Hoàng hậu mới của Thái Lan từng gặp nhà vua như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 08:15 AM (GMT+7)

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã lập hoàng hậu hồi tuần này và nhiều người cảm thấy sốc khi chưa từng biết đến mối quan hệ giữa nhà vua và bà Suthida Tidjai.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Hoàng hậu mới của Thái Lan từng gặp nhà vua như thế nào? - 1

Nhà vua Thái Lan bước đi bên cạnh hoàng hậu mới.

Theo Daily Mail, hoàng hậu Suthida từng là một tiếp viên hàng không, gặp nhà vua Thái Lan, khi đó còn là thái tử, làm việc với tư cách là phi công.

Bà sau đó được phong làm người đứng đầu trong đội cận vệ bảo vệ nhà vua, với hàm tướng. Ngoài bà Suthida, Thái Lan còn có một trường hợp đặc biệt khác là chú chó FuFu, được phong làm đại tướng không quân.

Trong đám cưới, bà Suthida nằm dưới chân nhà vua và đây là một phần trong nghi lễ truyền thống của hoàng gia Thái Lan. Được biết, nhà vua Maha Vajiralongkorn đã ly dị người vợ thứ 3 tên Suwadee, cũng từng là tiếp viên hàng không, vào năm 2014.

Không ai biết rõ đời tư của bà Suthida như thế nào, ngoài việc bà sinh năm 1978, theo học ở Đại học Assumption. Ngôi trường này có học phí lên tới 41.000 USD/năm, tọa lạc ở thủ đô Bangkok.

Bà Suthida có bằng cấp về nghệ thuật giao tiếp vào năm 2000, trước khi trở thành tiếp viên của hãng hàng không Thai Airways. Bà được cho là gặp thái tử Vajiralongkorn trên máy bay, bởi thái tử thường lái máy bay Boeing và Airbus.

Hoàng hậu mới của Thái Lan từng gặp nhà vua như thế nào? - 2

Nhà vua Thái Lan và hoàng hậu gặp nhau khi cả hai còn là phi công và tiếp viên hàng không.

Thái tử Vajiralongkorn khi đó nổi tiếng là người đặc biệt yêu thích các tiếp viên hàng không, dù khi đó đã lấy vợ.

Bà Suthida dần dần trở thành người mà thái tử yêu quý nhất trong số các tiếp viên hàng không mà thái tử từng quen. Bà có quãng thời gian dài ở cùng thái tử tại căn hộ riêng ở Bavaria, Đức. Trong quãng thời gian này, vợ thái tử ở cùng con trai tại Bangkok.

Bà Suthida bước vào hàng ngũ quân đội Thái Lan vào năm 2010 với hàm thiếu úy và được thăng cấp chỉ sau 6 tháng.

Năm 2012, bà lần đầu tiên được phon gtặng Huân chương Con voi Trắng, vì “lòng trung thành, sự tận tụy và trách nhiệm”. Ở thời điểm đó, bà Suthida đã mang hàm trung tá.

Bà hiếm khi chụp ảnh cùng ông Vajiralongkorn và hoàng gia Thái Lan đã giấu kín mối quan hệ giữa hai người cho đến khi đám cưới diễn ra.

Hoàng hậu mới của Thái Lan từng gặp nhà vua như thế nào? - 3

Bức ảnh hiếm hoi về thái tử Vajiralongkorn và bà Suthida năm 2016.

Tuy vậy, có một bức ảnh rò rỉ năm 2016 cho thấy bà Suthida lên máy bay cùng ông Vajiralongkorn ở Đức. Bà Suthida khi đó đi giày cao gót, mặc quần bó và tay bế chú chó FuFu nổi tiếng.

Ở thời điểm đó, bà Suthida đã được coi là bạn đời của hoàng tử, dù hoàng gia Thái Lan không xác nhận.

Sau cái chết của nhà vua Bhumibol Adulyadej vào tháng 10.2016, ông Vajiralongkorn phong bà Suthida làm tư lệnh lực lượng cận vệ bảo vệ nhà vua.

Chỉ sau 6 năm gia nhập quân đội, bà Suthida đã mang hàm tướng. Bà từng mặc quân phục đứng bên cạnh ông Vajiralongkorn trong lễ tang nhà vua.

Ngày 1.5 năm nay, nhà vua Vajiralongkorn tuyên bố lập bà Suthida làm hoàng hậu. Sau đám cưới, bà Suthida được hưởng toàn bộ quyền lợi hợp pháp của hoàng gia Thái Lan.

Trong những ngày tới, lễ đăng quang chính thức của nhà vua Vajiralongkorn sẽ diễn ra, kéo dài từ ngày 4.5 cho đến ngày 6.5.

Vua Thái Lan lập nữ tướng làm hoàng hậu ngay trước lễ đăng quang

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, tuyên bố lập nữ tướng Suthida làm hoàng hậu và bà sẽ được hưởng toàn bộ quyền...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung