Lý do Hoàng hậu Thái Lan quỳ rạp dưới chân chồng khi nhận quà cưới

Thứ Năm, ngày 02/05/2019 15:12 PM (GMT+7)

Không chỉ Hoàng hậu Suthida, những người phục vụ tại buổi lễ đều phải quỳ rạp và có người còn bò bằng tay và đầu gối trước nhà vua.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Hoàng hậu Thái Lan quỳ rạp dưới chân chồng trong lễ sắc phong.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã làm lễ cưới với Đại tướng Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya ngày 1/5. Trong lễ cưới, bà đã được sắc phong làm Hoàng hậu Suthida.

Hình ảnh trong buổi lễ cho thấy bà Suthida quỳ rạp trên nền nhà khi được Quốc vương trao quà cưới.

Lý do Hoàng hậu Thái Lan quỳ rạp dưới chân chồng khi nhận quà cưới - 1

Bà Suthida quỳ rạp trên nền nhà khi được Quốc vương trao quà cưới.

Theo truyền thống hoàng gia Thái Lan, Quốc vương được coi như một á thần và do đó, ông luôn ngồi cao hơn những người xung quanh. Trong các nghi lễ và các bài phát biểu chính thức, chân của Quốc vương luôn được đặt ở vị trí cao hơn đầu của những người xung quanh.

Lý do Hoàng hậu Thái Lan quỳ rạp dưới chân chồng khi nhận quà cưới - 2

Bà Suthida quỳ rạp dưới chân chồng.

Sau khi hoàn thành các nghi thức, bà Suthida được mời ngồi bên cạnh nhà vua. Tuy nhiên, những người phục vụ tại buổi lễ vẫn tiếp tục phải quỳ rạp trước nhà vua. Một phụ tá đã bò bằng đầu gối bê một chiếc bàn tới trước mặt ông Vajiralongkorn và bà Suthida để 2 người ký giấy kết hôn.

Hôn lễ được tổ chức chỉ vài ngày trước lễ đăng quang của ông Vajiralongkorn bắt đầu từ ngày 4/5. Ông Vajiralongkorn từng có 3 đời vợ trước khi kết hôn với bà Suthida.

Vua Thái Lan lập nữ tướng làm hoàng hậu ngay trước lễ đăng quang

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, tuyên bố lập nữ tướng Suthida làm hoàng hậu và bà sẽ được hưởng toàn bộ quyền...

Theo Thu Hương - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung