Hổ mang chúa 4m thoát cú siết tử thần của trăn gấm, lúc sau quay lại kịch chiến suốt 6 giờ

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn kịch độc chuyên đi săn những con trăn hoặc rắn khác. Trong cuộc kịch chiến với trăn gấm, hổ mang chúa đã phải mất hàng giờ để khuất phục đối phương.

Theo tờ Straits Times, sự việc xảy ra vào ngày 23/7 ở khu bảo tồn động vật hoang dã Mandai, Singapore. Rovena Chow, và Alfred Mai là hai người đam mê tìm hiểu về rắn. 

Chiều ngày 21/9, hai người đi bộ trong khu bảo tồn động vật hoang dã Mandai, tới một nơi mà trước đó có người kể là nhìn thấy rắn.

Không lâu sau, Chow và Mai phát hiện một con rắn hổ mang dài khoảng 4 mét đang kịch chiến với trăn gấm dài 3 mét trong bụi rậm.

Hổ mang chúa 4m thoát cú siết tử thần của trăn gấm, lúc sau quay lại kịch chiến suốt 6 giờ - 1

Hổ mang chúa dài 4 mét nuốt chửng trăn gấm sau 7 giờ kịch chiến.

Chow thường xuyên tới khu bảo tồn nhưng đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy một con rắn hổ mang to lớn như vậy. "Đây là con rắn hổ mang to lớn nhất mà tôi từng thấy", Chow nói trên tờ Straits Times.

Chow kể lại rằng nhìn thấy hổ mang chúa bị trăn gấm siết chặt trong 30 phút. May mắn là con rắn vẫn có thể cắn trả, sau đó lợi dụng thời cơ để tẩu thoát.

"Một giờ sau, hổ mang chúa quay lại, có lẽ nghĩ rằng con trăn đã trúng độc chết. Nhưng con trăn vẫn kháng cự và hai con vật tiếp tục kịch chiến suốt hơn 6 giờ sau đó.

Theo Chow, hổ mang chúa rút kinh nghiệm từ lần chạm trán đầu tiên, nó chực chờ cắn con trăn rồi lùi lại. Con trăn cũng chẳng vừa khi không chịu bỏ chạy, quyết tìm cách siết chặt hổ mang chúa một lần nữa.

Đến cuối cùng, hổ mang chúa vẫn bị trăn siết chặt. Khác với lần trước, lực siết ngày càng yếu dần và con trăn gấm đã chết hẳn. Chow cho biết, hổ mang chúa chỉ mất 15 phút để nuốt hoàn toàn con mồi. Chow và Mai kiên nhẫn ở lại chứng kiến màn kịch chiến đến cuối cùng để chụp ảnh và quay video cảnh hổ mang chúa nuốt chửng trăn.

Theo các chuyên gia am hiểu về rắn, hổ mang chúa luôn gặp rủi ro khi săn trăn gấm. Không ít trường hợp cả hai con vật đều chết vì nọc rắn cần thời gian để phát tác. Trong lúc đó, con trăn có thể đã siết chết rắn hổ mang.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Hôn hổ mang chúa trước đám đông, thanh niên lãnh cú cắn “tử thần”

Đoạn video quay cảnh một người huấn luyện bị hổ mang chúa cắn sau khi cố gắng tìm cách hôn con rắn trước đám đông khán giả tại một ngôi làng ở Indonesia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Straits Times ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN