Hàn Quốc: Nữ nghị sĩ xinh đẹp trẻ nhất nước mặc váy ngắn màu đỏ đi họp gây tranh cãi

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 18:45 PM (GMT+7)

Một nữ nghị sĩ trẻ tuổi đang trở thành đề tài gây tranh cãi và công kích trên mạng xã hội Hàn Quốc sau khi cô mặc chiếc váy ngắn màu đỏ đi họp nghị viện.

  

Hàn Quốc: Nữ nghị sĩ xinh đẹp trẻ nhất nước mặc váy ngắn màu đỏ đi họp gây tranh cãi - 1

Ryu Ho Jeong là nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất Hàn Quốc (ảnh: Yonhap)

Hình ảnh nữ nghị sĩ Ryu Ho Jeong, 28 tuổi, bước những bước tự tin trên lối vào cuộc họp nghị viện Hàn Quốc mới đây đã gây tranh cãi dữ dội trong dư luận và mạng xã hội nước này.

Ryu Ho Jeong cũng là nghị sĩ trẻ tuổi nhất Hàn Quốc – người được biết tới với cách làm việc năng động, thách thức định kiến.

Tuy nhiên, cách ăn mặc của nữ nghị sĩ khiến một số cư dân mạng của xứ sở kim chi không hài lòng và bình luận có phần khiếm nhã.

“Đây là nghị sĩ hay nữ tiếp viên quán bar đến buổi họp nghị viện để thu tiền rượu?”, một người dùng mạng xã hội Hàn Quốc bình luận.

“Cô có thích đi làm tiếp viên quán bar không”, một người khác viết.

“Chẳng mấy nữa cô ta sẽ mặc cả bikini đi họp”, một dòng bình luận khác.

Hành động của cô Ryu Ho Jeong nhận được nhiều sự ủng hộ của các nghị sĩ Hàn Quốc khác.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về những công kích trên mạng xã hội đối với nữ nghị sĩ Ryu. Điều đó thể hiện sự phân biệt đối xử với phụ nữ”, đại diện đảng Công Lý ở Hàn Quốc tuyên bố.

Nghị sĩ Ko Min Jung thuộc đảng Dân chủ Đồng hành (DP) cầm quyền đã đăng lên mạng xã hội Facebook cảm ơn Ryu Ho Jeong vì giúp “thay đổi sự nghiêm khắc và độc đoán” của nghị viện Hàn Quốc.

“Chúng tôi không thể hài lòng khi một nữ nghị sĩ bị đánh giá trình độ chỉ vì cách ăn mặc của cô ấy. Nhiều nghị sĩ khác đã trở thành mục tiêu bị công kích chỉ vì mặc đồ sáng màu. Chúng tôi tuyên bố giờ là năm 2020”, đại diện đảng Công lý Hàn Quốc phát biểu.

Hàn Quốc: Nữ nghị sĩ xinh đẹp trẻ nhất nước mặc váy ngắn màu đỏ đi họp gây tranh cãi - 2

 Nữ nghị sĩ Ryu Ho Jeong mặc váy ngắn màu đỏ đi dự họp nghị viện Hàn Quốc (ảnh: Yonhap)

Về phần mình, nữ nghị sĩ Ryu Ho Jeong cho biết, trang phục của cô là sự thách thức “văn hóa thống trị của nam giới” trong nghị viện Hàn Quốc – nơi các nghị sĩ thường mặc vest tối và cà vạt sẫm màu.

“Quyền lực của nghị viện không được hình thành bởi những bộ trang phục. Tôi là một nghị sĩ và nghị viện là nơi tôi làm việc. Những gì tôi vừa phải trải qua cũng là những điều mà nhiều phụ nữ khác gặp phải tại chính nơi làm việc của họ”, nữ nghị sĩ Ryu phát biểu.

Sau cuộc bầu cử hồi tháng 4, Hàn Quốc hiện có 57 nữ nghị sĩ trong tổng số 300 ghế tại cơ quan lập pháp nước này. Đây là số lượng nữ nghị sĩ đông nhất tại nghị viện Hàn Quốc từ trước đến nay, nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn quốc tế.

Truyền thông địa phương đưa tin, thương hiệu bán chiếc váy giá 67 USD mà nữ nghị sĩ Ryu mặc khi đi họp nghị viện đã cháy hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/han-quoc-nu-nghi-si-xinh-dep-tre-nhat-nuoc-mac-vay-ngan-mau-do-di-hop-gay-tran...

Số ca nhiễm mới tăng vọt, Philippines thành tâm dịch Covid-19 lớn nhất ĐNA

Hôm 6.8, Philippines tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trong ngày dù thủ đô đang trong tình trạng phong tỏa. Philippines...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc