Hai tỉ phú giàu bậc nhất thế giới gây tranh cãi vì bữa tiệc sinh nhật với siêu du thuyền

Thứ Hai, ngày 01/11/2021 15:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates và tỉ phú giàu thứ hai thế giới Jeff Bezos bị chỉ trích khi kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu, khi đi nghỉ trên những siêu du thuyền ở ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai tỉ phú giàu bậc nhất thế giới gây tranh cãi vì bữa tiệc sinh nhật với siêu du thuyền - 1

Tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates hiện là người giàu thứ hai và thứ tư trên thế giới.

Tỉ phú Bill Gates hôm 29.10 tổ chức sinh nhật thứ 66 tại Thổ Nhĩ Kỳ, mời 50 khách tham dự, trong đó có nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, theo Daily Mail.

Tỉ phú Bezos đi trực thăng tới siêu du thuyền do Bill Gates thuê, sau đó tham gia tiệc sinh nhật tại bãi biển nổi tiếng ở thành phố Fethiye, Thổ Nhĩ Kỳ, bên bờ Địa Trung Hải. 

Bezos khởi hành từ siêu du thuyền Flying Fox, neo ở Gokova, Thổ Nhĩ Kỳ. Quãng đường bay cả đi và về dài 190km.

Ước tính trực thăng chở tỉ phú Bezos đã thải ra môi trường 93kg khí thải CO2. Trong khi đó, siêu du thuyền Lana do Bill Gates thuê với giá 2 triệu USD/tuần, ước tính thải ra môi trường 7.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương 19 tấn mỗi ngày.

Hai tỉ phú giàu bậc nhất thế giới gây tranh cãi vì bữa tiệc sinh nhật với siêu du thuyền - 2

Bill Gates hiện đang thuê siêu du thuyền Lana với chi phí 2 triệu USD/tuần.

Cư dân mạng ở Mỹ bày tỏ sự tức giận khi thấy hai tỉ phú giàu bậc nhất thế giới đón sinh nhật bằng những phương tiện tạo ra khí thải CO2 khổng lồ, trái ngược với những tuyên bố về giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Một số cư dân mạng cho rằng, hai tỉ phú giàu bậc nhất thế giới “nói mà không giữ lời”. Một người khác bình luận: “Bill Gates đã đóng góp vào nỗ lực giảm khí thải CO2 bằng cách đón sinh nhật lần thứ 66 trên siêu du thuyền và di chuyển trên trực thăng”.

“Giới siêu giàu nói về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu, nhưng họ lại không chịu bất cứ ràng buộc nào”, người thứ hai bình luận.

Người thứ ba viết: “Có lẽ các quy định kiểm soát khí thải không áp dụng với họ?”

Hai tỉ phú giàu bậc nhất thế giới gây tranh cãi vì bữa tiệc sinh nhật với siêu du thuyền - 3

Tiệc sinh nhật của Bill Gates diễn ra tại một bãi biển nổi tiếng bên bờ Địa Trung Hải.

Vấn đề giảm khí thải toàn cầu đang là chủ đề nóng, trong bối cảnh hội nghị biến đổi khí hậu COP26 mới khai mạc ngày 31.10 tại Glasgow, Scotland. Hội nghị có sự tham gia của các nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới.

Tỉ phú Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 137,4 tỉ USD, còn Jeff Bezos là tỉ phú giàu thứ 2 thế giới, sở hữu khối tài sản 195,9 tỉ USD.

Những vị khách được trực thăng từ siêu du thuyền Lana do Bill Gates thuê, đưa đến vịnh nhỏ hẻo lánh và đẹp như tranh vẽ trên bãi biển nổi tiếng ở Fethiye, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bữa tiệc sinh nhật kéo dài khoảng 4 giờ. Các vị khách được phục vụ rượu sâm panh, sushi, pizza và hải sản địa phương. Những người làm việc tại địa điểm tổ chức sinh nhật không được phép sử dụng điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư của những người tham dự.

Đây là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của tỉ phú Bill Gates kể từ khi ly hôn vợ cũ, sau 27 năm chung sống. Bill Gates và bà Melinda khiến thế giới bị sốc khi thông báo ly hôn vào ngày 4.5.2021.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-ti-phu-giau-bac-nhat-the-gioi-gay-tranh-cai-vi-bua-tiec-sinh-nhat-voi-sieu...

Tỷ phú Bill Gates tổ chức hôn lễ cho con gái, hé lộ thân thế chàng rể ”phi phàm”

Ngày 16.10, Jennifer Gates – con gái tỷ phú Bill Gates – sẽ tổ chức lễ cưới ở thành phố New York. Quy mô của đám cưới...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung