Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hãi hùng cảnh trăn Miến Điện đại chiến cá sấu khổng lồ

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Loài trăn Miến Điện xâm lấn môi trường mạnh mẽ ở Florida, Mỹ, đe dọa nhiều loài sinh vật bản địa, bao gồm cả những con cá sấu Mỹ to lớn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo trang mạng Ojatro, trăn Miến Điện to lớn là sinh vật ngoại lai sinh sôi ở miền nam Florida, thuộc khu vực Everglades. Những kẻ săn mồi cừ khôi ở Bắc Mỹ như cá sấu Mỹ nổi tiếng bởi khả năng “làm thịt” những loài bò sát khác, bao gồm cả trăn.

Một con cá sấu Mỹ trưởng thành không gặp mấy khó khăn để khuất phục và ăn thịt một con trăn siết mồi. Nhưng trăn Miến Điện lại là loài sinh vật ngoại lai cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể phát triển tới 6 mét chiều dài và nặng 80kg.

Hãi hùng cảnh trăn Miến Điện đại chiến cá sấu khổng lồ - 1

Trăn Miến Điện đe dọa nhiều sinh vật bản địa ở vùng Everglades, bang Florida. Ảnh minh họa.

Kích thước to lớn vượt trội so với các loài trăn khác khiến trăn Miến Điện trở thành đối thủ xứng tầm với cá sấu Mỹ. Đoạn video trăn Miến Điện đại chiến với cá sấu khổng lồ được người quay phim Heiko Kiera ghi lại ở vùng Everglades.

Trong video, con trăn trông yếu thế hơn nhưng cực kỳ hung dữ, tung đòn tấn công thẳng vào mõm và cuộn chặt người quanh cá sấu. Trăn Miến Điện có lúc bị sát thủ đầm lầy cắn ngoạm ngang thân. Nhưng cá sấu đã không tận dụng cơ hội dứt điểm và để trăn khủng vuột khỏi miệng.

Sau cả tiếng vật lộn, cuộc đại chiến kết thúc với phần thắng dường như nghiêng về cá sấu khổng lồ. Bởi trăn Miến Điện phải chấp nhận rút khỏi hồ nước, lãnh địa vốn thuộc về cá sấu.

Chuyên gia cá sấu cầm gậy chọc cá sấu khổng lồ và cái kết

Tuy đã làm việc với cá sấu trong hơn 30 năm qua, ông Watson vẫn chủ quan khi tiến đến gần một con vật hung dữ.

Theo Đăng Nguyễn - Ojatro (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang