Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giây phút anh trai Kim Jong-un bị sát hại tại sân bay

Thứ Tư, ngày 15/02/2017 18:30 PM (GMT+7)

Anh trai của lãnh đạo Triều Tiên được cho là dùng hộ chiếu với tên giả Kim Chol khi qua đời ở Malaysia hôm 13.2.

Giây phút anh trai Kim Jong-un bị sát hại tại sân bay - 1

Kim Jong-nam được cho là bị hạ độc tại sân bay Malaysia.

Kim Jong-nam, 46 tuổi là anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un. Theo nhiều báo nước ngoài, ngày 13.2 tại sân bay Malaysia, trong thời gian chờ quá cảnh tới Macau, Kim Jong-nam đã bị hạ độc khi đang mua sắm tại sảnh chờ.

Theo một quan chức ngoại giao cấp cao Malaysia giấu tên, Kim Jong-nam bị đầu độc khi một người phụ nữ tiếp cận và xịt hơi độc vào mặt. Ông được đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Kim Jong-nam từng được cho là sẽ kế nhiệm cha mình là Kim Jong-il nhưng ông bị thất sủng sau sự cố dùng hộ chiếu giả để vào Nhật Bản năm 2001. Khi bị phát hiện, Kim Jong-nam nói rằng ông muốn thăm Disneyland ở Tokyo. Trước lúc mất, Kim Jong-nam thường sống ở Macau, Singapore và Malaysia. 

Cảnh sát điều tra Fadzil Ahmat cho biết nguyên nhân cái chết của Kim Jong-nam chưa được xác định. Dự kiến giám định pháp y sẽ cho kết quả trong thời gian tới.

“Chúng tôi đang điều tra để có thêm manh mối”, Fadzil nói. “Có vẻ như nạn nhân đã bị chộp từ phía sau rồi hạ độc tại chỗ”. Nhiều tờ báo Hàn Quốc khẳng định Kim Jong-nam bị hạ độc bởi 2 người phụ nữ. Sau khi giết Kim Jong-nam, họ lên taxi rời khỏi hiện trường và đang bị cảnh sát Malaysia truy lùng. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Cảnh sát Malaysia cũng xác nhận Kim Jong-nam đã chết sau khi kiểm tra hộ chiếu người này với tên giả Kim Chol, sinh ở Bình Nhưỡng vào ngày 10.6.1970.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang