G20: Mặt đối mặt, Trump bảo Putin đừng can thiệp bầu cử Mỹ

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 17:00 PM (GMT+7)

Ngồi cùng ông Putin trong cuộc gặp ngắn diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản, ông Trump nhận được câu hỏi: "Ngài sẽ nói với ông Putin không can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2020 chứ?". Màn đáp trả ngay sau đó của Tổng thống Mỹ khiến mọi người ngỡ ngàng.

"Có chứ, tất nhiên tôi sẽ nói", ông Trump trả lời.

Ngay sau đó, tổng thống Mỹ mỉm cười và hướng về phía ông Putin nói: "Xin đừng can thiệp vào bầu cử Mỹ, thưa ngài Putin".

Chưa dừng ở đó, ông Trump chỉ tay về phía tổng thống Nga và nhắc lại một lần nữa: "Xin đừng can thiệp vào cuộc bầu cử".

Màn trao đổi đầy tính hài hước của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga diễn ra sau khi cả hai chia sẻ ngắn gọn về cảm xúc của nhau trước ống kính. Tổng thống Trump cho biết ông rất vinh hạnh khi được gặp người đồng cấp Nga.

"Nhiều điều tích cực sẽ xuất phát từ mối quan hệ này vì thế, thưa ngài Putin, cảm ơn ngài rất nhiều", ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Đây là lần đầu tiên ông Trump gặp mặt với ông Putin kể từ khi bản báo cáo điều tra việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ do công tố viên đặc biệt Robert Mueller thực hiện, được công bố. Theo báo cáo, Nga đã tài trợ các nỗ lực can thiệp trái phép vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, ông Trump không thông đồng với Nga trong việc này. 

Ông Trump bất ngờ nêu quan đểm về chiến tranh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày quân Đồng Minh đổ bộ bờ biển Normandy, khởi đầu cho trận đánh quyết định Thế chiến...

Theo Nguyễn Thái - ABC News (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung