Forbes tung danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới: Có gì mới?

Thứ Tư, ngày 06/04/2022 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khoảng cách tài sản giữa tỷ phú giàu nhất thế giới và người đứng thứ 2 trong danh sách mới nhất của Forbes là 48 tỷ USD.

Forbes tung danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới: Có gì mới? - 1

Theo bình chọn mới nhất của tạp chí Forbes, tỷ phú Elon Musk "vượt qua" tỷ phú Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản "khủng". Ảnh: NYP

Theo danh sách tỷ phú mới nhất của tạp chí Forbes công bố hôm 5/4, tỷ phú Elon Musk - giám đốc điều hành 2 tập đoàn Tesla và SpaceX - đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Theo RT, tỷ phú Musk lần đầu tiên dẫn đầu danh sách Tỷ phú Thế giới do Forbes bình chọn. Tính đến ngày 11/3, tỷ phú Mỹ này sở hữu khối tài sản trị giá 219 tỷ USD, sau khi tài sản của ông tăng thêm 68 tỷ USD trong năm 2021. Cùng thời điểm, giá cổ phiếu của tập đoàn sản xuất xe điện Tesla cũng tăng 33%. 

Giá trị tài sản ròng của ông Musk nhiều hơn 48 tỷ USD so với tài sản của một tỷ phú Mỹ khác - Jeff Bezos. Ông Bezos đã rơi xuống vị trí thứ 2 trong danh sách của Forbes. Đây là lần đầu tiên sau 4 năm, ông Bezos ở vị trí này do giá cổ phiếu của "gã khổng lồ" bán lẻ Amazon - tập đoàn mà ông Bezos sáng lập - giảm hơn 3%. Ngoài ra, tỷ phú Bezos tăng cường hoạt động từ thiện, khiến tài sản ròng của ông giảm 6 tỷ USD. 

Bernard Arnault, "ông trùm" hàng xa xỉ Pháp, là người xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách của Forbes, với khối tài sản ước tính là 158 tỷ USD. Trong năm qua, ông Arnault đã thu về 8 tỷ USD vào khối tài sản của mình. Tỷ phú Bill Gates đứng thứ 4 trong danh sách với tổng tài sản trị giá khoảng 129 tỷ USD.  

Theo tính toán của Forbes, số tài sản của các tỷ phú thế giới có tổng giá trị khoảng 12,7 nghìn tỷ USD, kém hơn so với năm 2021 khoảng 400 tỷ USD. 

Toàn bộ danh sách các tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes gồm hơn 2.600 người, trong đó có 735 người tới từ Mỹ và 607 người mang quốc tịch Trung Quốc. Số tỷ phú Nga trong danh sách của Forbes là 83. 

Nguồn: http://danviet.vn/forbes-tung-danh-sach-cac-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-co-gi-moi-5020226411191550...

Âu yếm bạn gái ở Caribbean, tỷ phú giàu nhất nhì thế giới khoe thân hình vạm vỡ

Những bức ảnh chụp trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean cho thấy việc tỷ phú 57 tuổi người Mỹ dành thời gian đến phòng tập thể hình đã có hiệu quả. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới
Báo lỗi nội dung