Đặc vụ FBI bất ngờ ập vào dinh thự của ông Trump khám xét

Thứ Ba, ngày 09/08/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong tuyên bố chính thức, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả FBI “đột kích không báo trước” vào nhà riêng của ông ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida.

Đặc vụ FBI bất ngờ ập vào dinh thự của ông Trump khám xét - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các nhà điều tra liên bang đã khám xét các hiện vật bên trong két sắt của ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, cựu Tổng thống Mỹ ngày 8/8 cho biết.

Các đặc vụ thuộc cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thực hiện lệnh khám xét vào 6 giờ tối ngày 8/8 (giờ địa phương) ở nhà riêng của ông Trump. 

Cuộc khám xét dường như liên quan đến việc ông Trump từng mang theo các tài liệu của Nhà Trắng đến dinh thự Mar-a-Lago khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, báo Anh Guardian dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.

Đặc vụ FBI bất ngờ ập vào dinh thự của ông Trump khám xét - 2

FBI thực hiện lệnh khám xét tại dinh thự Mar-a-Lago vào 6 giờ tối ngày 8/8 (giờ địa phương).

“Căn nhà tuyệt đẹp của tôi, Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, đang bị khám xét, bị đột kích bởi một số lượng lớn các đặc vụ FBI”, ông Trump tuyên bố. “Họ còn mở két sắt của tôi”.

Trong giai đoạn ông Trump là Tổng thống Mỹ (2017-2021), dinh thự Mar-a-Lago còn được gọi là “Nhà Trắng mùa đông” vì ông Trump luôn tới khu nghỉ dưỡng này để nghỉ đông.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã chuyển tới sống ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, biến nơi này thành một trung tâm chính trị.

Cuộc đột kích của FBI diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang có bước tạo nền móng để có thể tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Ông Trump chỉ trích "cuộc đột kích không báo trước" là không phù hợp và không cần thiết. "Đây là hành động sai trái về mặt tố tụng, vũ khí hóa hệ thống tư pháp và là đòn tấn công của những người cực tả thuộc phe Dân chủ nhằm ngăn tôi tranh cử tổng thống năm 2024", ông Trump tuyên bố.  

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ac-vu-fbi-bat-ngo-ap-vao-dinh-thu-cua-ong-trump-kham-xet-a563695.html

Mỹ: Điều trần ở Hạ viện về thông tin ông Trump lệnh điều 10.000 quân đến Điện Capitol

Cuộc điều tra của Hạ viện Mỹ vẫn chưa dừng lại khi ông Chris Miller – cựu quyền Bộ trưởng Quốc phòng – được triệu tập để làm rõ thông tin cựu Tổng thống Donald Trump...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Người đưa tin)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung