EU không đạt đồng thuận áp giá trần khí đốt của Nga

Sự kiện: Tin tức Nga

Ngoại trưởng Hungary - ông Peter Szijjarto nói rằng việc áp giá trần khí đốt Nga đi ngược lại lợi ích của cả châu Âu và Hungary.

Ngoại trưởng Hungary - ông Peter Szijjarto cho biết các bộ trưởng năng lượng Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được đồng thuận về việc áp giá trần đối với khí đốt của Nga trong cuộc họp ngày 9-9 tại Brussels (Bỉ), đài RT đưa tin.

“Không có giải pháp nào được đưa ra mà chỉ có tranh chấp chính trị. Chúng tôi hy vọng rằng tuần tới hoặc tuần sau đó, không chỉ các quốc gia thành viên, mà cả Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra các đề xuất quan trọng bằng văn bản” - ông nói, theo hãng tin RIA Novosti.

EU không đạt đồng thuận áp giá trần khí đốt của Nga - 1

Ngoại trưởng Hungary - ông Peter Szijjarto. Ảnh: EPA-EFE

Trước đó, ông Szijjarto nói rằng việc áp giá trần khí đốt Nga đi ngược lại lợi ích của cả châu Âu và Hungary. Theo ông, nguồn cung khí đốt của Nga cho châu lục sẽ giảm ngay lập tức nếu thật sự áp giá trần khí đốt Moscow.

Đầu tuần này, Ủy ban châu Âu đã chuẩn bị các đề xuất về các biện pháp nhằm giải quyết việc tăng giá năng lượng trong khu vực, bao gồm đưa ra mức giá trần đối với khí đốt Nga. Tuy nhiên, ý tưởng này vấp phải sự phản đối của các quốc gia thành viên và không được ủng hộ rộng rãi tại cuộc họp hôm 9-9, hãng Reuters dẫn lời hai nhà ngoại giao giấu tên.

Nguồn: [Link nguồn]

G7 muốn áp giá trần dầu Nga: Sẽ phản tác dụng?

Việc G7 tuyên bố muốn áp giá trần dầu Nga là một động thái chưa từng có tiền lệ. Một số nhà phân tích cho rằng, động thái này có thể phản tác dụng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Khang ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN