Đức: Đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ 1.300 người bị xóa sổ vì tư tưởng phát xít

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ của Đức mới đây đã bị xóa sổ vì một số lượng không nhỏ thành viên mang tư tưởng phát xít.

  

Đức: Đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ 1.300 người bị xóa sổ vì tư tưởng phát xít - 1

Đặc nhiệm KSK từng tham gia các sứ mệnh chống khủng bố ở nước ngoài.

Theo Daily Mail, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã ra lệnh xóa sổ đơn vị đặc nhiệm KSK trước những bê bối liên quan đến đơn vị này.

Đặc nhiệm KSK được thành lập từ năm 1996, có quân số khoảng 1.300 người, từng tham gia chiến tranh Kosovo năm 1999 và cuộc chiến ở Afghanistan.

Các thành viên đặc nhiệm KSK bị phát hiện sở hữu vật dụng mang biểu tượng Đức Quốc xã, tàng trữ vũ khí và có kiểu chào đặc trưng của trùm phát xít Adolf Hitler, thậm chí còn lên kế hoạch ám sát các chính trị gia cánh tả.

Bà Kramp-Karrenbauer nói với truyền thông địa phương rằng KSK “đang ngày càng tiếp thu văn hóa độc hại, trở nên tách biệt với các đơn vị khác và do đó không thể tồn tại theo mô hình như hiện nay”.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức khẳng định Berlin vẫn cần có đơn vị đặc nhiệm, nhưng phải là những người đáng tin cậy, theo tờ Bild.

Đức: Đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ 1.300 người bị xóa sổ vì tư tưởng phát xít - 2

Bộ trưởng Quốc phòng Đức ra lệnh xóa sổ đơn vị đặc nhiệm KSK.

Trước đó, Chuẩn tướng Markus Kreitmayr, 52 tuổi, nói KSK “đang đứng trên lằn ranh đỏ”.

Ông yêu cầu những thành viên có tư tưởng cực đoan hãy rời đơn vị ngay lập tức. “Những người như vậy không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của chúng ta và phải bị giải ngũ”. Nếu họ không tự giác thì tôi sẽ tìm ra họ và trục xuất họ”, ông Kreitmayr nói.

“Họ có tư tưởng phát xít, làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của đơn vị nói riêng và cả quân đội Đức nói chung”, ông Kreitmayr nói thêm.

Hồi đầu năm nay, ước tính có ít nhất 500 quân nhân mang tư tưởng phát xít trong hàng ngũ quân đội Đức, đặc biệt là thành viên đặc nhiệm tinh nhuệ KSK. Ít nhất 4 đặc nhiệm KSK đã bị buộc giải ngũ vì tư tưởng phát xít.

Hồi đầu năm nay, cảnh sát Đức phát hiện vũ khí và thuốc nổ trong nhà một thành viên lực lượng đặc nhiệm và người này đã bị bắt giữ.

Nguồn: http://danviet.vn/duc-don-vi-dac-nhiem-tinh-nhue-1300-nguoi-bi-xoa-so-vi-tu-tuong-phat-xit-50202...

Nếu Hitler không tuyên chiến với Mỹ, phe phát xít có thể đánh bại Đồng Minh?

Đức tuyên chiến với Mỹ dẫn tới việc Washington tham chiến và gia nhập phe Đồng Minh trong Thế chiến II. Nhiều học giả...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự