Đòn đáp trả “khủng khiếp” của Mỹ nếu TQ đánh chìm 2 tàu sân bay chở vạn người

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Báo Mỹ coi lời dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ của Đô đốc Trung Quốc là động thái leo thang nguy hiểm, cảnh báo Bắc Kinh “nên suy nghĩ kỹ”.

Đòn đáp trả “khủng khiếp” của Mỹ nếu TQ đánh chìm 2 tàu sân bay chở vạn người - 1

Tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ.

Theo Fox News, hôm 20.12, phát biểu tại một hội nghị công nghiệp quân sự, Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan cho rằng Mỹ rất sợ thương vong nên cách dễ nhất để đánh bại đối thủ là đánh chìm hai tàu sân bay Mỹ, khiến hơn 10.000 thủy thủ thiệt mạng.

“Chúng ta sẽ thấy người Mỹ sợ hãi như thế nào”, Đô đốc Lou nói. Báo Mỹ coi đây là động thái leo thang căng thẳng nguy hiểm. Các quan chức và cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời gian qua đều có tuyên bố cứng rắn.

Báo Mỹ cho rằng ông Tập và các quan chức dưới quyền đang bị tác động bởi những sự kiện gần đây có liên quan đến Trung Quốc.

Tham vọng vươn tầm ảnh hưởng khắp thế giới của Trung Quốc gặp nhiều trở ngại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump không ngừng công kích nền kinh tế Trung Quốc.

Báo Mỹ cho rằng, dù thời chính quyền George W. Bush hay Brack Obama có phần “ít quan tâm đến Trung Quốc”, các khía cạnh mang tính nền tảng của nền kinh tế Mỹ vẫn rất mạnh và tinh thần chiến đấu của nước Mỹ chưa bao giờ lụi tàn.

Bài học về sự kiện Trân Châu Cảng, khi Nhật Bản bất ngờ tấn công phủ đầu căn cứ quân sự Mỹ ở Hawaii vẫn còn đó với Trung Quốc, theo Fox News.

Nếu Trung Quốc tấn công tàu sân bay Mỹ bằng oanh tạc cơ, tên lửa hành trình hay tên lửa đạn đạo thì Mỹ hoàn toàn đủ sức san phẳng tất cả những nơi tên lửa, máy bay ấy cất cánh. Mỹ sau đó nhắm đến các đội tàu thương mại và cả hải quân Trung Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, Trung Quốc sẽ bị cắt nguồn năng lượng từ nước ngoài trong khi hoạt động xuất khẩu bị phong tỏa. Chỉ sau vài tuần, các nhà máy Trung Quốc sẽ bị đóng băng vì không có nguyên liệu sản xuất.

Ngược lại, Mỹ là quốc gia có lượng dự trữ khoáng sản dồi dào, sẵn sàng đủ sức vượt qua những tháng ngày khó khăn, ngay cả trong trường hợp Trung Quốc muốn leo thang căng thẳng, tấn công Bắc Mỹ.

Theo báo Mỹ, tốt nhất là Trung Quốc vào lúc này nên kiềm chế lời nói, chuẩn bị sẵn sàng để ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ về vấn đề thương mại. Tổng thống Mỹ Donald Trump và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan gần đây đều nhấn mạnh rằng trong cuộc đua cạnh tranh quyền lực, Mỹ luôn để mắt đến Trung Quốc.

Đô đốc TQ đề xuất đánh chìm 2 tàu sân bay Mỹ khiến 10.000 người thiệt mạng

Bắc Kinh có kế hoạch tàn khốc để “đuổi“ Mỹ ra khỏi Biển Đông và Biển Nhật Bản, và kế hoạch này có thể khiến 10.000...

Theo Đăng Nguyễn - Fox News (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung