Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tình trạng của đội bóng Thái Lan sau cuộc giải cứu thần kỳ

Thứ Tư, ngày 11/07/2018 09:45 AM (GMT+7)

Những cậu bé cuối cùng và huấn luyện viên Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang động nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của các thợ lặn dày dạn kinh nghiệm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tình trạng của đội bóng Thái Lan sau cuộc giải cứu thần kỳ - 1

Các cậu bé trong đội bóng nhí Thái Lan khi còn mắc kẹt trong hang.

Theo CBS News, các cậu bé lần lượt đưa ra khỏi hang, được xe cứu thương chở đến bãi đáp trực thăng bằng cáng. Từ đây, các cậu bé được đưa thẳng đến bệnh viện và bắt đầu quá trình kiểm tra sức khỏe, hồi phục toàn diện.

Giới chức Thái Lan cho biết, 4 cậu bé trong nhóm đầu tiên được giải cứu đã bắt đầu đứng dậy, đi lại được nhưng không đi được xa. Các em bị cách ly trong những ngày qua để tránh khả năng lây nhiễm các căn bệnh trong hang động.

Trong những ngày tới, gia đình của các cậu bé sẽ được đến nhìn con mình qua phòng kính. Các cậu bé sẽ ở lại bệnh viện trong khoảng một tuần để làm quen với môi trường bên ngoài, sau một thời gian dài mắc kẹt trong hang.

Gần 3 tuần trước, 12 cậu bé trong đội bóng nhí và một huấn luyện viên đi thám hiểm hang động Tham Luang. Nhưng không ngờ mưa lớn khiến nước tràn vào hang, buộc các cậu bé phải di chuyển sâu hơn vào bên trong để tìm nơi khô ráo.

9 ngày kể từ khi các cậu bé mất tích, các thợ lặn người Anh tìm thấy đội bóng. Quá trình chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu mất nhiều ngày. Các máy bơm hoạt động hết công suất, bơm hàng trăm ngàn lít nước ra ngoài.

Để thoát ra ngoài, các cậu bé phải đi bộ qua khu vực ngập nước, lặn qua những đoạn chật hẹp, với một thợ lặn kèm ở trước và một người ở sau.

Giới chức Thái Lan nói các cậu bé chưa từng biết bơi, được cho uống thuốc giảm lo âu để giúp bình tĩnh trong suốt hành trình ra khỏi hang.

“Khi nhìn thấy thợ lặn đưa lũ trẻ ra khỏi hang, tôi cảm thấy lo sợ vì không biết bọn trẻ có làm sao hay không”, Ivan Karadzic, một trong các nhân viên cứu hộ túc trực bên ngoài hang động nói. “Cảm giác không tốt lắm. Nhưng khi thấy các cậu bé còn sống và vẫn thở, tôi đã thở phào nhẹ nhõm”.

Khi chiến dịch giải cứu kết thúc, ai ai cũng muốn nhìn thấy các cậu bé. “Tôi muốn ôm lấy các em”, một huấn luyện viên khác trong đội bóng nói. “Tôi muốn nói rằng mình đã lo lắng biết nhường nào”.

Đội bóng Thái Lan đi xuyên hang được, vì sao ra khỏi hang bằng cáng?

Một điểm khiến các phóng viên và giới quan sát chú ý là việc các cậu bé được đưa ra khỏi hang trong tình trạng vẫn...

Theo Đăng Nguyễn - CBS News (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang