Đoàn xe chở Putin nhận hơn 50 đe dọa đánh bom liên tiếp

Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 12:15 PM (GMT+7)

Cơ quan an ninh Nga tại thành phố St. Petersburg đã điều tra hàng chục đe dọa đánh bom nhằm vào đoàn xe chở Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đoàn xe chở Putin nhận hơn 50 đe dọa đánh bom liên tiếp - 1

Đoàn xe của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cơ quan an ninh Nga nhận được hàng loạt cuộc điện thoại đe dọa đánh bom nhằm vào đoàn xe và chuyến công tác của Tổng thống Vladimir Putin tại thành phố St. Petersburg vào ngày 17.11.

“Những kẻ khủng bố đã gọi điện thoại đe dọa dánh bom suốt cả ngày”, phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin cho biết. “Khoảng 50 cuộc gọi điện thoại được nhận vào riêng sáng 17.11, cảnh báo rằng bom được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau bao gồm dọc tuyến đường mà đoàn xe của Tổng thống Putin di chuyển qua và các địa điểm ông dự định tới thăm”.

Tổng thống Nga Putin được thông báo về các cuộc điện thoại đe dọa, trong khi cơ quan an ninh nước này thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho ông.

Phát ngôn viên của ông Putin cho biết các đe dọa đánh bom “không ảnh hưởng tới các hoạt động đã lên kế hoạch của Tổng thống.

Ông Peskov cũng cho biết “những kẻ khủng bố qua điện thoại” chưa được xác định và chúng có thể lưu trú ở nước ngoài.

Làn sóng đe dọa nặc danh qua điện thoại đã gây ra hàng loạt cuộc sơ tán trên khắp nước Nga trong vài tháng gần đây. Ông Oleg Baranov, người đứng đầu văn phòng của Bộ Nội vụ Nga ở Moscow, tiết lộ rằng phần lớn các cuộc điện thoại đe dọa đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Ukraine và Mỹ.

Đội đặc vụ tinh nhuệ bảo vệ ông Putin ở Việt Nam

Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông Putin đến bất cứ địa...

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới