Đoàn tụ với con trai thất lạc 8 năm nhờ ứng dụng xét nghiệm Covid-19

Thứ Bảy, ngày 30/04/2022 08:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một gia đình tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã đoàn tụ với người con trai thất lạc 8 năm nhờ ứng dụng cập nhật dữ liệu xét nghiệm axit nucleic.

Theo hãng tin Dahe News, người cha họ Trương tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam cho biết con trai duy nhất của ông đã bỏ nhà đi 8 năm trước do bị cha mẹ mắng vì nghiện chơi điện tử.

Khi ra đi, anh này 25 tuổi và đã cắt đứt mọi liên hệ với cha mẹ.

Gia đình ông Trương đã báo cảnh sát và trong suốt 8 năm, cứ có thời gian rảnh là ông lại đi tới khắp các quán game hoặc nhà hàng nơi con từng làm việc để tìm nhưng bặt vô âm tín.

Hai ông bà lo sợ đứa con trai duy nhất có lẽ đã gặp tai nạn nên cả hai thường xuyên gặp ác mộng, người mẹ không ngày nào không rơi nước mắt vì thương con - ông Trương kể lại.

Đoàn tụ với con trai thất lạc 8 năm nhờ ứng dụng xét nghiệm Covid-19 - 1

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh - Xinhua

Hồi đầu năm nay, ông Trương sáng lên hy vọng tìm con khi được một người họ hàng chỉ cách kiểm tra thông tin xét nghiệm axit nucleic của con qua ứng dụng Alipay.

Nhờ đó, ông Trương phát hiện con trai ông đã tới một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Trịnh Châu 3 lần trong năm nay. Nhờ sự trợ giúp của cảnh sát, ông Trương tìm được địa chỉ căn hộ nơi con trai ông thuê trọ và đoàn tụ được với con.

Sau 8 năm xa cách, tóc cha bạc trắng còn người con cũng thay đổi nhiều, tăng cân hơn nên ban đầu hai người không nhận ra nhau.

Có điều, qua thăng trầm, người con cũng thấu hiểu tấm lòng cha mẹ và chí thú làm ăn.

Chia sẻ về lí do không liên lạc với gia đình suốt 8 năm, anh Trương cho biết do anh đã 33 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình và chưa đạt được thành tựu trong cuộc sống nên không muốn liên lạc vì sợ cha mẹ phiền lòng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/doan-tu-voi-con-trai-that-lac-8-nam-nho-ung-dung-xet-nghiem-covid-19...

Diễn biến dịch Covid-19 ở Trung Quốc lúc này ra sao?

Giới chức Trung Quốc cho biết, đợt bùng phát hiện tại đang được kiểm soát với số ca nhiễm ở Thượng Hải có xu hướng giảm.  

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Theo SCMP) (Báo GT)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung