Đổ dầu vào lửa, Iran tung video phóng tên lửa bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 07:30 AM (GMT+7)

Iran mới tung video quay cảnh phóng tên lửa đất đối không bắn rơi máy bay không người lái tối tân của Mỹ đắt hơn cả máy bay Boeing 737.

Theo Independent, một tổ hợp tên lửa đối không đã phóng tên lửa lên bầu trời, để lại khói bụi phía sau. Người xem có thể nhìn thấy trong video rằng tên lửa đánh trúng một mục tiêu trên bầu trời đêm. "Thánh Allah vĩ đại", nhiều binh sĩ tại trận địa hô lên.

Cuối video, Iran cho người xem thấy bản đồ khu vực, với đường bay của máy bay không người lái Mỹ. Phía Iran cho rằng máy bay Mỹ đã xâm phạm không phận nước này, trong khi Mỹ khẳng định máy bay hoạt động ở không phận quốc tế.

Đổ dầu vào lửa, Iran tung video phóng tên lửa bắn rơi máy bay không người lái Mỹ - 1

Iran đã phóng tên lửa khi phát hiện máy bay Mỹ xâm phạm không phận.

Iran cho rằng quân đội nước này đã bắn rơi máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Nhưng hải quân Mỹ nói loại máy bay bị tên lửa bắn trúng là mẫu Northrop Grumman MQ-4C Triton. Mỗi chiếc MQ-4C có giá 180 triệu USD. Mức giá này còn cao hơn cả máy bay Boeing 737 (100 triệu USD). MQ-4C cũng có sải cánh lớn hơn máy bay Boeing.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cung cấp tọa độ chiếc MQ-4C bị bắn rơi. Ông Zarif nói một số mảnh vỡ máy bay đã được trục vớt trong lãnh hải Iran. "Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng sẽ kiên quyết bảo vệ bầu trời, lãnh thổ và lãnh hải của mình", Zarif nói thêm.

Hé lộ sự thật về máy bay Mỹ vừa bị tên lửa Iran bắn hạ trên eo biển Hormuz

Một quan chức Mỹ cho hay, tên lửa đất đối không Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của quân đội Mỹ...

Theo Đăng Nguyễn - Independent (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung