Điều đặc biệt về người xông vào Nhà thờ Đức bà cứu thánh tích vô giá

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Vị linh mục từng được ca ngợi trong vụ tấn công khủng bố tại Paris năm 2015 lại một lần nữa được tôn như một anh hùng khi không quản ngại nguy hiểm, xông vào đám cháy để cứu các thánh tích vô giá tại Nhà thờ Đức bà.

Điều đặc biệt về người xông vào Nhà thờ Đức bà cứu thánh tích vô giá - 1

Linh mục Pháp Jean-Marc Fournier.

Linh mục Jean-Marc Fournier đã cùng các lính cứu hỏa và cảnh sát xông vào Nhà thờ Đức bà giữa lúc ngọn lửa đang hoành hành để cứu các cổ vật quý báu trong vụ hỏa hoạn tối hôm 15/4.

Với sự giúp đỡ của Cha Fournier, bảo vật quý giá nhất và linh thiêng nhất của nhà thờ là Vương miện Gai – được cho là đã được đặt lên đầu Chúa Jesus khi Người bị đóng đinh trên cây thánh giá, đã được đưa ra ngoài an toàn.

“Cảnh sát mang chiếc vương miện còn tôi mang các thánh thể ra ngoài”, Cha Fournier nói. Thánh thể được coi là máu và thân thể của Chúa Jesus dưới hình thức bánh thánh và rượu.

Điều đặc biệt về người xông vào Nhà thờ Đức bà cứu thánh tích vô giá - 2

Vương miện Gai của Chúa Jesus.

Trước đó, Cha Fournier cũng từng hỗ trợ các nạn nhân sau vụ tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Cha Fournier bắt đầu làm linh mục Công giáo tại Đức sau đó ông làm linh mục tại sở cứu hỏa Paris. Ông từng phục vụ trong lực lượng quân đội Pháp tại Afghanistan.

Sau khi được đưa ra ngoài an toàn, các báu vật tại Nhà thờ Đức bà đã được chuyển tới Hội trường Thành phố Paris hoặc Bảo tàng Louvre.

Ý nghĩa vô giá của Nhà thờ Đức bà Paris với người dân Pháp

Không có công trình nào khác mang tính đại diện cho nước Pháp như Nhà thờ Đức bà Paris.

Theo Thu Hương - CNN (Dân Việt)

sự kiện Cháy nhà thờ Đức Bà ở Paris