Diễn biến mới vụ nữ sinh xinh đẹp nghi là điệp viên TQ "quan hệ" với chính trị gia Mỹ

Thứ Sáu, ngày 11/12/2020 13:00 PM (GMT+7)

Ro Khanna, nghị sĩ đảng Dân chủ ở Hạ viện là nhân vật mới nhất hủy kết bạn trên Facebook với cô gái Trung Quốc bị nghi là điệp viên, “Christine” Fang Fang.

Diễn biến mới vụ nữ sinh xinh đẹp nghi là điệp viên TQ "quan hệ" với chính trị gia Mỹ - 1

Nghị sĩ Mỹ Eric Swalwell cho rằng mối quan hệ với Fang Fang bị phanh phui là âm mưu nhằm hạ bệ ông.

Cũng trong ngày 10.12, cha và em trai nghị sĩ đảng Dân chủ Eric Swalwell đã hủy kết bạn với “Christine” Fang Fang trên Facebook. Swalwell đang là tâm điểm chỉ trích ở Mỹ vì có “mối quan hệ lãng mạn” với Fang Fang.

Cuộc điều tra của tờ Axios gần đây đặt ra nghi vấn Fang Fang có chủ đích tiếp cận hàng loạt chính trị gia và thị trưởng Mỹ, trong quãng thời gian ở Mỹ từ năm 2011-2015. Cô được cho là đặc vụ của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS), đến Mỹ thực nhiệm vụ gián điệp.

Trả lời các phóng viên, nghị sĩ Eric Swalwell khẳng định mình đã chấm dứt mối quan hệ với Fang Fang vào năm 2015, khi được FBI cảnh báo về danh tính đáng ngờ của cô gái này.

Diễn biến mới vụ nữ sinh xinh đẹp nghi là điệp viên TQ "quan hệ" với chính trị gia Mỹ - 2

Fang Fang bị nghi là đặc vụ của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS).

Tuy nhiên, tờ Daily Mail phát hiện nhiều thành viên gia đình Swalwell vẫn kết bạn với Fang Fang trên Facebook, “thích” các bức ảnh cô gái Trung Quốc này đăng tải.

Chỉ trong một ngày, từ 9-10.12, có 9 người hủy kết bạn với Fang Fang, trong đó có Ro Khanna, nghị sĩ đảng Dân chủ ở Hạ viện, cựu thị trưởng thành phố Little Rock ở bang Arkansas, Mark Stodola và nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ khác, theo Daily Mail.

Hồi đầu tuần, tờ Axiso công bố thông tin chấn động nằm trong cuộc điều tra kéo dài suốt một năm, rằng Fang Fang là điệp viên Trung Quốc. FBI phát hiện Fang Fang có quan hệ tình dục với ít nhất 2 thị trưởng ở vùng trung tây nước Mỹ.

Nghị sĩ Eric Swalwell không trả lời câu hỏi rằng ông có quan hệ tình dục với Fang Fang hay không, cho rằng đây là vấn đề an ninh quốc gia. Giữa năm 2015, Fang Fang đột ngột quay về Trung Quốc, không bao giờ trở lại Mỹ, có thể do phát hiện mình bị lộ danh tính.

Diễn biến mới vụ nữ sinh xinh đẹp nghi là điệp viên TQ "quan hệ" với chính trị gia Mỹ - 3

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vẫn ủng hộ Swalwell.

Hôm 9.12, nghị sĩ Eric Swalwell yêu cầu mở cuộc điều tra, truy tìm người tiết lộ thông tin ông có mối quan hệ với Fang Fang. “Tôi muốn biết ai đã tiết lộ những thông tin này”, Swalwell nói trên CNN.

Swalwell cho rằng các thông tin được tiết lộ một cách có chủ ý nhằm hạ bệ ông, vì có những chính trị gia đảng Dân chủ khác cũng có mối quan hệ gần gũi với Fang Fang nhưng lại không bị chú ý.

“Tôi là người nhiều lần công khai chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Tôi từng tham gia vào nỗ lực luận tội ông Trump”, Swalwell nói. “Các thông tin trên được công bố vào thời điểm này là rất đáng ngờ”.

Swalwell khẳng định Fang Fang đã thất bại khi không lấy được bất cứ thông tin giá trị gì từ ông. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đứng về phía Swalwell, nói rằng chưa phát hiện dấu hiệu nghị sĩ đảng Dân chủ có sai phạm. Ngược lại, các nghị sĩ đảng Cộng hòa muốn Swalwell phải rời Ủy ban Tình báo Hạ viện, do đã vướng vào “cạm bẫy” của Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-moi-vu-nu-sinh-xinh-dep-nghi-la-diep-vien-tq-quan-he-voi-chinh-tri-g...

Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ ”qua đêm” với 2 thị trưởng Mỹ là ai?

Christine Fang còn được gọi là Fang Fang – bị FBI cáo buộc là điệp viên của Trung Quốc – đã qua đêm với ít nhất 2 thị...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Quan hệ Mỹ - Trung Quốc
Báo lỗi nội dung