Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ dùng mỹ nhân kế, "qua đêm" với 2 thị trưởng Mỹ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 11/12/2020 00:31 AM (GMT+7)

Christine Fang (Fang Fang) bị FBI cáo buộc là điệp viên của Trung Quốc. Cô này đã hoạt động ở Mỹ từ năm 2011 – 2015 và có mối quan hệ mật thiết với nhiều chính trị gia Mỹ. Đặc biệt, Fang từng quyến rũ và “qua đêm” với ít nhất 2 thị trưởng Mỹ, Axios tiết lộ.

Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ dùng mỹ nhân kế, "qua đêm" với 2 thị trưởng Mỹ ra sao? - 1

Fang Fang – nữ du học sinh bị FBI nghi là gián điệp Trung Quốc – sở hữu ngoại hình ưa nhìn (ảnh: The Sun)

Năm 2011, Fang nhập cảnh vào Mỹ dưới vỏ bọc là một nữ du học sinh. Trong số 2 thị trưởng từng “qua đêm” với Fang, một người được FBI xác định đến từ bang Ohio.

Là nữ du học sinh nhưng Fang học hành rất chểnh mảng. Cô này thường dành thời gian lái chiếc Mercedes màu trắng, tham gia các sự kiện có nhiều chính trị gia ở vịnh San Francisco, bang California.

Fang được miêu tả là người có phong cách nói chuyện rất thông minh, lôi cuốn, đặc biệt là sở hữu ngoại hình ưa nhìn, thu hút người khác giới.

Eric Swalwell – quan chức tình báo Hạ viện Mỹ – được cho là một trong những “mục tiêu” của Fang. Tuy nhiên, Swalwell tuyên bố mình đã cắt đứt quan hệ với Fang sau khi được FBI cảnh báo.

Ngoài các quan chức có tiếng, Fang cũng tiếp cận và tìm cách gần gũi với một số chính trị gia có sự nghiệp đang thăng tiến.

Theo Axios, Fang từng “qua đêm” với ít nhất 2 thị trưởng Mỹ vùng Trung Tây.

Năm 2014, một thị trưởng (giấu tên) đã gọi Fang là “bạn gái” của mình, khẳng định chuyện tình cảm của ông với Fang trước mặt nhiều người. Ông này nhấn mạnh, quan hệ giữa mình và Fang là “tình cảm chân thật”, Fang là “người thật lòng”, dù cách biệt khá nhiều tuổi.

Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ dùng mỹ nhân kế, "qua đêm" với 2 thị trưởng Mỹ ra sao? - 2

Fang bỏ bê học hành và chủ yếu dành thời gian tham gia các sự kiện, giao lưu với giới chính trị gia (ảnh: Axios)

Theo FBI, Fang từng bị bắt gặp đang quan hệ tình dục với một thị trưởng ở Ohio ngay trong xe của ông này. Do Fang là đối tượng tình nghi, chiếc xe của thị trưởng đã bị FBI cài thiết bị giám sát.

Khi vị thị trưởng hỏi Fang vì sao lại thích mình, Fang trả lời là muốn ông giúp “cải thiện vốn ngoại ngữ”. Tuy nhiên, trình độ ngoại ngữ của Fang được đánh giá là rất cao.

“Một số quan chức có dính líu đến Fang và nắm giữ các tài liệu nhạy cảm đã bị bắt”, quan chức tình báo Mỹ giấu tên tiết lộ.

Theo tiết lộ của một thị trưởng bang California, vẻ trẻ đẹp và sự năng động của Fang rất dễ lấy lòng nam giới. Đặc biệt, Fang sở hữu đôi mắt rất “trong sáng” nên không hề bị nghi ngờ.

Một quan chức tình báo tiết lộ với Axios rằng, nhiệm vụ của Fang là tiếp cận và thân thiết với càng nhiều quan chức nổi tiếng càng tốt. Không rõ Fang đã thu thập được tài liệu nào hay chưa.

Tuy nhiên, bằng sự quen biết của mình, Fang đã đưa thực tập sinh vào làm việc trong các văn phòng của một số chính trị gia, trong đó có ông Swalwell.

Năm 2015, trước nguy cơ có thể bị FBI bắt giữ, Fang bỏ trốn khỏi Mỹ.

Làm việc tại Ủy ban Tình báo Hạ viện, ông Swalwell có thể giám sát các cơ quan như FBI, CIA.

“Suốt 4 năm qua, ông Trump đã bị một số người cáo buộc có quan hệ mờ ám với Nga. Tuy nhiên, ai ngờ được một số nghị sĩ của đảng Dân chủ lại bị thế lực nước ngoài kiểm soát. Ông Eric Swalwell nằm trong số đó”, Kayleigh McEnany – thư ký báo chí của ông Trump – phát biểu.

“Những tiết lộ về điệp viên Trung Quốc và ông Swalwell chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tôi tự hỏi vì sao ông Swalwell vẫn còn ung dung ngồi được trong Ủy ban Tình báo Hạ viện. Ông ấy nên bị tước tư cách nghị sĩ. Ngày ngày ông ấy theo dõi, bới móc Tổng thống Trump, trong khi chẳng làm được gì để bảo vệ nước Mỹ khỏi bị nước ngoài thao túng”, bà McEnany cáo buộc.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-xinh-dep-nghi-la-diep-vien-tq-dung-my-nhan-ke-qua-dem-voi-2-thi-truong-...

Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ ”qua đêm” với 2 thị trưởng Mỹ là ai?

Christine Fang còn được gọi là Fang Fang – bị FBI cáo buộc là điệp viên của Trung Quốc – đã qua đêm với ít nhất 2 thị...

Theo Vương Nam – The Australian, Axios (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung