Diễn biến bất ngờ vụ vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo bị tuyên án tù ở Mỹ

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thẩm phán tòa án liên bang Mỹ tuyên mức án tù giam thấp hơn so với đề xuất của các công tố viên, một ngày sau lại quyết định giảm tiền phạt cho Emma Coronel, vợ trùm ma túy El Chapo.

Diễn biến bất ngờ vụ vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo bị tuyên án tù ở Mỹ - 1

Vợ trùm ma túy El Chapo dự kiến sẽ ra tù vào tháng 1.2024.

Theo Daily Mail, thẩm phán liên bang Rudolph Contreras tại thủ đô Washington, ngày 1.12 quyết định giảm số tiền phạt đối với Coronel, từ 1,5 triệu USD xuống còn 511.734 USD.

“Dựa trên bằng chứng được trình bày trong phiên tòa xét xử bị cáo, khoản tiền phạt 511.734 USD là phù hợp”, tài liệu của tòa án cho biết.

Trước đó một ngày, thẩm phán Contreras tuyên phạt Coronel ba năm tù giam, giảm một năm so với đề xuất của các công tố viên, vì tội tham gia buôn bán ma túy và rửa tiền.

Coronel đã bị bắt giữ kể từ đầu năm nay và nhận tội vào tháng 6.2021. Vợ trùm ma túy El Chapo sẽ chỉ phải ngồi tù thêm 2 năm 2 tháng trước khi được trả tự do vào tháng 1.2024.

Hiện chưa rõ Coronel sẽ thụ án tù giam ở đâu. Đội ngũ pháp lý của vợ trùm ma túy El Chapo muốn thân chủ được giam tại nhà tù Los Angeles. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về Cục Nhà tù Liên bang, hoạt động dưới thẩm quyền Bộ Tư pháp Mỹ.

Diễn biến bất ngờ vụ vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo bị tuyên án tù ở Mỹ - 2

Trùm ma túy El Chapo bị kết án tù chung thân năm 2019.

Một trong những lý do chính khiến Coronel chỉ bị tuyên án tù giam 3 năm là vì vợ trùm ma túy El Chapo hiện có 2 con nhỏ 9 tuổi, trong khi chồng đã bị tuyên án tù chung thân.

Thẩm phán Contreras cũng lưu ý việc Coronel kết hôn với El Chapo từ năm 18 tuổi và bị lôi kéo vào băng đảng ma túy do chồng thành lập và cầm đầu.

Coronel đã nhiều tháng này chưa được gặp hai con gái do những hạn chế liên quan đến dịch Covid-19. Vợ trùm ma túy El Chapo cũng nhắc đến 2 con nhỏ trong phiên tòa xét xử.

“Chúng đã lớn lên mà không có sự chăm sóc của cha”, Coronel nói. “Xin đừng để chúng lớn lên mà không có cả mẹ”.

Thẩm phán Contreras khi đó nói: “Tôi hi vọng cô có thể nuôi dạy hai con sinh đôi trong môi trường khác với những gì cô từng trải qua”.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-bat-ngo-vu-vo-trum-ma-tuy-khet-tieng-el-chapo-bi-tuyen-an-tu-o-my-50...

Tiết lộ sốc: Vợ trùm ma túy El Chapo tự nộp mình cho Mỹ để hạ bệ băng Sinaloa?

Vợ trùm ma túy khét tiếng Joaquin Guzman (biệt danh El Chapo) – Emma Coronel – đã tự nộp mình cho cảnh sát Mỹ để hạ bệ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung