Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Dấu hiệu cho thấy Kim Jong-un bị mắc bệnh thận?

Thứ Ba, ngày 09/01/2018 12:00 PM (GMT+7)

Báo chí phương Tây cho rằng ông Kim Jong-un cao 1,65 mét và nặng 130 kg.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dấu hiệu cho thấy Kim Jong-un bị mắc bệnh thận? - 1

Ông Kim Jong-un phát biểu ngày năm mới 2018.

Giáo sư Cho Dong-uk từ đại học Chungnam (Hàn Quốc) nhận thấy rằng giọng nói của ông Kim Jong-un trong bài phát biểu mừng năm mới 2018 rất yếu. Giáo sư Cho nói rằng, đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của lãnh đạo tối cao Triều Tiên đang suy giảm.

Vị giáo sư từ Hàn Quốc nhận định, rất có thể ông Kim đang mắc các chứng bệnh về thận hoặc các cơ quan khác, khiến cơ thể ông suy yếu. Điều này khiến giọng nói của ông không được lớn như mọi lần.

Ngày 8.1 là sinh nhật lần thứ 34 của ông Kim Jong-un. Các chuyên gia phương Tây cho biết ông Kim là người nghiện rượu nặng và hút thuốc rất nhiều. Cha của ông Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-il, qua đời năm 2011 vì trụy tim ở tuổi 69.

Tuyên bố của giáo sư Cho được đưa ra sau khi phân tích video giọng nói của lãnh đạo Triều Tiên. Ông Cho thấy rằng âm lượng của giọng nói giảm nhiều và rất có thể xuất phát từ thận có vấn đề. Ông Cho cho rằng phổi và tim của ông Kim vẫn bình thường, tuy nhiên thận đang suy yếu.

“Ít nhất, phân tích đoạn ghi âm cho thấy rằng thận của ông Kim đang gặp vấn đề”, giáo sư Cho nói. Theo tính toán của phương Tây, ông Kim cao khoảng 1,65 mét và nặng 130 kg. Năm 2016, một số tờ báo phương Tây khẳng định ông Kim có một đội ngũ hơn 130 bác sĩ chăm sóc sức khỏe ngày đêm.

Hyeong-soo Kim, người từng bỏ trốn khỏi Triều Tiên năm 2009, cho biết có một đơn vị mang tên “Viện trường sinh” giúp ông Kim duy trì sức khỏe. Ông Hyeong-soo tiết lộ rằng người đứng đầu nhà nước Triều Tiên rất thích pho mát Pháp, uống rượu vang và các món ăn hảo hạng.  

Đột nhập nơi đặt đường dây nóng bí ẩn giữa Triều Tiên và HQ

Đường dây nóng nối giữa hai miền đã được kích hoạt trở lại sau gần 2 năm tạm ngưng.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Thế giới - Lý do ông Kim Jong-un nặng tới 130kg
Lý do ông Kim Jong-un nặng tới 130kg
Theo chuyên gia Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện nặng từ 120kg đến 130kg, tăng từ 30kg – 40kg chỉ trong vòng 4 năm kể từ...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang