Đánh bom Bangkok: Nghi phạm chính đã "cao chạy xa bay"

Báo Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho hay, người đàn ông mặc áo phông vàng bỏ lại ba lô gần đền Erawan, vốn bị cho là nghi phạm chính trong vụ đánh bom đẫm máu đêm 17.8 đã vượt biên trót lọt và ra khỏi lãnh thổ Thái Lan. Người này được cho là đang lẩn trốn ở Campuchia.

Đánh bom Bangkok: Nghi phạm chính đã "cao chạy xa bay" - 1

Phác họa chân dung nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok đêm 17.8 do cảnh sát Thái Lan công bố

Báo Bangkok Post hôm nay 1.9 dẫn một nguồn tin cảnh sát Thái Lan đưa tin, "người đàn ông áo vàng" bị cho là nghi phạm chính vụ đánh bom bị camera an ninh ghi lại đã trốn sang Campuchia qua biên giới đất liền.

Theo Bangkok Post, một quan chức giấu tên thuộc Cơ quan ngăn chặn tội phạm của Thái Lan đã tiết lộ thông tin trên. Các nhà chức trách Thái Lan đã rà soát, kiểm tra các hồ sơ xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu ở biên giới và rút ra kết luận trên. Tuy nhiên, Bangkok Post không nói rõ manh mối nào đã khiến giới chức trách Thái Lan tin rằng, nghi phạm chính đã vượt biên sang Campuchia.

Quan chức trên còn cho biết, một nghi phạm chưa xác định được danh tính dường như có liên quan đến vụ nổ thứ hai xảy ra tại một cây cầu đi bộ nổi tiếng ở Bangkok, chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ đành bom đẫm máu tại đền Erawan khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có 12 người nước ngoài đêm 17.8 cũng đã trốn sang Campuchia thông qua cùng một tuyến đường với nghi phạm chính.

Cho đến nay, cuộc điều tra vụ đánh bom ở đền Erawa khiến 20 người thiệt mạng đêm 17.8 vẫn tập trung vào nghi phạm chính mặc áo phông vàng bị camera an ninh ghi hình lại.

Cảnh sát Thái Lan đã công bố bản vẽ phác thảo chân dung nghi phạm chính  mô tả  người này mặc áo phông màu vàng, da trắng, tóc xoăn và đen, có râu quai nón mỏng, đeo kính đen, cao chừng 1m7, có vẻ là người nước ngoài.

Ngày 29.8, cảnh sát Thái Lan đột kích và bắt giữ một nghi phạm bị cho là liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu. Tuy nhiên, mới đây cảnh sát tuyên bố, người vừa bị giữ không phải là nghi phạm chính. 

Theo Bangkok Post, nghi phạm bị bắt giữ ngày 29.8 ngay tại căn hộ của y ở ngoại ô Bangkok được xác định tên là Bilan Muhammad, 47 tuổi, không nói được tiếng Thái Lan mà chỉ có thể nói được tiếng Anh và tiếng Ả Rập. Trước đó, nghi phạm này sử dụng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả mạo mang tên Adem Karadag, 28 tuổi. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều chất và thiết bị chế tạo bom trong căn hộ của người đàn ông này. Tuy nhiên, nghi phạm tuyên bố không liên quan đến vụ đánh bom.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Đánh bom ở thủ đô Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN