Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận tội ác

Nghi phạm người nước ngoài bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ hồi tháng trước đã thừa nhận đặt bom tại ngôi đền Erawan ở Bangkok ngày 17.8, khiến 20 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương.

Cảnh sát Thái Lan ngày 25.9 cho biết, nghi phạm Adem Karadag thừa nhận đã đặt chiếc balô đựng bom tại đền Erawan ở thành phố Bangkok. Sau đó, hắn thuê một xe ôm đến công viên Lumpini gần hiện trường để bỏ tóc giả và kính trước khi thay quần áo rồi lẩn trốn.

Sau khi nghiên cứu video camera giám sát ghi lại ngày 17.8, cảnh sát điều tra đã phát hiện một người đàn ông mặc áo vàng giống nghi phạm đánh bom vào nhà vệ sinh trong công viên Lumpini, cách ngôi đền Erawan vài phút đi bằng xe máy.

Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận tội ác - 1

Nghi phạm Adem Karadag thú nhận đặt bom tại đền Erawn ở Bangkok, khiến 20 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Theo một nguồn tin của cảnh sát, nghi phạm Karadag đã được đưa tới nhiều nơi liên quan tới vụ đánh bom để xác nhận tội danh của hắn. Nghi phạm đã tỏ thái độ hợp tác hơn với các nhân viên điều tra và cung cấp cho họ nhiều thông tin có giá trị.

Mặc dù nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan cho biết, nhóm điều tra vẫn cần kiểm tra DNA để khẳng định Karadag là thủ phạm đánh bom.

“Nghi phạm đã thú nhận bởi vì những bằng chứng cho thấy hắn có mặt tại hiện trường, nhưng chúng tôi vẫn cần điều tra thêm. Lời khai của hắn không khẳng định bất cứ điều gì”, ông Prawit cho biết trên tờ Bangkok Post.

Theo ông Prawit, vẫn cần thu thập thêm bằng chứng để xác định động cơ thực sự đằng sau vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan cũng như có những mạng lưới khác tham gia hay không. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Thái Lan Sriwara Rangsiphramanakul cho biết, cuộc điều tra vụ đánh bom đã hoàn thành 90%.

Nghi phạm Adem Karadag bị bắt tháng trước tại một căn hộ ở phía Bắc thủ đô Bangkok cùng với tang vật là các vật liệu chế tạo bom. Cảnh sát Thái Lan hiện chưa khẳng định được quốc tịch của đối tượng này vì y có thể giao tiếp được bằng 3 thứ tiếng: Anh, Arab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Straits Times) ([Tên nguồn])
Đánh bom ở thủ đô Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN