“Cô dâu trinh nữ” được bán trên Facebook với giá 500 con bò, 3 ôtô, 7.500 bảng

Thứ Tư, ngày 14/11/2018 11:00 AM (GMT+7)

Một gia đình ở Nam Sudan vừa bán con gái 17 tuổi của mình trên Facebook cho người trả giá cao nhất: 500 con bò, ba xe hơi và 7.500 bảng Anh, tờ The Sun đưa tin.

“Cô dâu trinh nữ” được bán trên Facebook với giá 500 con bò, 3 ôtô, 7.500 bảng - 1

Cô gái đã kết hôn với doanh nhân Kok Alat vào ngày 9.11.

Cô gái được quảng cáo là “cô dâu trinh nữ” và đã kết hôn với người mua trả giá cao nhất: doanh nhân Kok Alat, vào ngày 9.11.

Cô gái được gia đình rao bán trong “chợ online” trên Facebook với sự tham gia của 5 người đàn ông, trong đó có một quan chức cao cấp của chính phủ.

Người này là David Mayom Riak, phó thống đốc bang Eastern Lakes State, và ông đã đề xuất đưa cho gia đình 250 con bò làm của hồi môn.

Ông Riak nói với Đài phát thanh Tamazuj: “Tôi biết rõ gia đình này vì chúng tôi là hàng xóm. Tôi đã hứa với họ tôi sẽ cưới cô ấy từ khi cô ấy còn nhỏ”.

Nhưng cuối cùng, doanh nhân Alat được tuyên bố là người chiến thắng vào ngày 3.8 sau khi bố của anh chấp nhận trả 500 con bò, 3 chiếc xe V8 và 7.500 bảng Anh (227 triệu đồng), phát ngôn viên của tổ chức từ thiện Plan International, cho biết.

Trong một bức ảnh chụp ngày cưới của cô gái, cô ngồi bên cạnh chồng - người được cho là đã có 9 vợ. Cô gái trông trống rỗng và vô cảm. Khuôn mặt của cô trong ảnh đã được báo The Sun làm mờ khi đăng tải.

“Cô dâu trinh nữ” được bán trên Facebook với giá 500 con bò, 3 ôtô, 7.500 bảng - 2

Một cô gái khác được gia đình rao bán trong “chợ online” trên Facebook

Một bức ảnh khác trong cuộc đấu giá nói trên chụp một cô gái đứng cạnh một người đàn ông mỉm cười với chú thích: “Cạnh tranh hoàn toàn được cho phép trong văn hóa địa phương”.

Bài đăng trên Facebook đã bị xóa và các thành viên gia đình cô gái này hiện đã bị Facebook chặn sau sự việc.

Một phát ngôn viên của Facebook nói với tổ chức Thomson Reuters Foundation: “Bất kỳ hình thức buôn người nào, cho dù là bài đăng, trang cá nhân, quảng cáo hoặc hội nhóm đều không được phép trên Facebook”.

George Otim, Giám đốc Plan International ở Nam Sudan, cho biết: “Việc sử dụng công nghệ này gợi nhớ đến các chợ buôn nô lệ ngày trước. Ngày nay, việc một cô gái được bán cho đàn ông trên mạng xã hội lớn nhất thế giới thật khó tin.

“Trong khi của hồi môn được được sử dụng trong hôn nhân ở Nam Sudan, không có gì có thể bào chữa cho cách cô gái này bị đối xử như đồ vật, bán cho người mua trả nhiều tiền nhất”.

Chuyện về xác ướp trinh nữ nguyên vẹn nhất thế giới 500 năm tuổi

Hơn 500 năm trước, thiếu nữ 13 tuổi người Inca bị đem đi hiến tế và bỏ mặc cho đến chết ở ngọn núi lạnh giá.

Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới