CNN: Ông Trump rời Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất nhiệm kỳ

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 08:23 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất nhiệm kỳ, theo cuộc khảo sát mới của CNN, ngày càng nhiều người Mỹ ủng hộ phế truất Tổng thống trước ngày 20.1.

CNN: Ông Trump rời Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất nhiệm kỳ - 1

Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20.1.

Có 33% người Mỹ nói có cái nhìn tích cực với ông Trump, trong khi số người nói không là 64%. Đây là cuộc khảo sát cuối cùng của CNN trước khi nhiệm kỳ của ông Trump khép lại. 33% cũng là con số thấp nhất đối với ông Trump trong suốt sự nghiệp chính trị.  

54% số người tham gia khảo sát nói rằng ông Trump nên bị phế truất trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20.1, do "vai trò" của ông trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Nhìn chung, có 34% người Mỹ ủng hộ những quyết sách của ông Trump trong suốt nhiệm kỳ, giảm 9 điểm phần trăm so với mức 42% trong cuộc khảo sát được CNN tiến hành trước ngày bầu cử.

Đánh giá nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, 55% số người được hỏi cho rằng ông đã thất bại, 41% nói ông thành công. 85% cho rằng Trump đã thay đổi đất nước nhưng 55% trong số đó nói đất nước thay đổi theo chiều hướng tệ hơn.

Các quyết sách về kinh tế là điểm mà ông Trump được đánh giá cao nhất. 55% số người được hỏi nói họ ủng hộ cách ông xử lý các vấn đề liên quan đến nền kinh tế. Tỉ lệ ủng hộ cách ông Trump xử lý đại dịch Covid-19 chỉ là 36%.

Đối với những tuyên bố có gian lận bầu cử của ông Trump, 65% số người được hỏi cho rằng ông Biden đắc cử Tổng thống hợp lệ, 23% cho rằng gian lận bầu cử là có thật. Trong số các đảng viên Cộng hòa, có tới 58% số người trả lời rằng họ tin rằng có gian lận bầu cử dù không có bằng chức xác thực.

Nguồn: http://danviet.vn/cnn-ong-trump-roi-nha-trang-voi-ti-le-ung-ho-thap-nhat-nhiem-ky-50202118182325...

Ông Trump có kế hoạch khác thường trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden?

Hai nguồn thạo tin hôm 15-1 cho biết Tổng thống Donald Trump có kế hoạch rời khỏi Washington vào sáng ngày nhậm chức của Tổng...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump