Chuyên gia: Máy bay MH370 vẫn nguyên vẹn dưới đại dương

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 11:45 AM (GMT+7)

Các mảnh vỡ được cho là của MH370 ở Nam Phi là dấu hiệu cho thấy máy bay được ấn định hạ cánh tại một địa điểm và vẫn còn nguyên vẹn, một chuyên gia nhận định.

Chuyên gia: Máy bay MH370 vẫn nguyên vẹn dưới đại dương - 1

Chuyên gia cho rằng máy bay MH370 vẫn còn nguyên vẹn ở Ấn Độ Dương.

Theo Express, máy bay MH370 biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2018 với 239 người trên khoang.

Năm 2016, một mảnh của cánh máy bay được phát hiện trên đảo Mauritius ở châu Phi. Năm ngoái, người thân hành khách trên máy bay cũng bàn giao cho chính phủ Malaysia 5 mảnh vỡ nghi của MH370.

Điều này dẫn đến nghi vấn rằng MH370 đã hạ cánh có chủ ý ở Ấn Độ Dương và máy bay vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Đây là nhận định của chuyên gia hàng không Larry Vance trong chương trình “60 phút” của truyền hình Úc. Vance nói nếu máy bay rơi ở tốc độ cao, phần cánh cùng với những gì còn lại của MH370 lẽ ra đã bị vỡ thành trăm mảnh.

Chuyên gia: Máy bay MH370 vẫn nguyên vẹn dưới đại dương - 2

Máy bay MH370 được cho là đã rơi từ từ xuống biển chứ.

“Thay vào đó, chúng ta vẫn có thể thấy phần cánh tà máy bay, với hình dạng như đang chuẩn bị để hạ cánh”, Vance nói. Chuyên gia này cho rằng đây là nỗ lực của phi công để cố gắng hạ cánh máy bay

Cựu phi công và hiện là chuyên gia hàng không Anh, Simon Hardy cũng đồng tình với giả thuyết trên. “Tôi nghĩ rằng phi công MH370 có thể đã cố gắng hạ cánh đến mức mà máy bay vẫn còn gần như nguyên vẹn”.

“Để làm cho máy bay biến mất vĩnh viễn dưới biển thì nó phải được điều khiển đến những giây phút cuối cùng”, Hardy giải thích.

Năm 2016, quan chức Úc xác nhận rằng cơ trưởng MH370 Zaharie Shah đã luyện tập hạ cánh máy bay bằng thiết bị mô phỏng tại nhà.

Tuy vậy, dữ liệu bay mô phỏng không cho biết chuyện gì đã xảy ra vào đêm hôm đó hay nơi MH370 đang nằm lại dưới đáy biển.

Cuộc điện thoại 45 phút bí ẩn của cơ trưởng MH370: Người trong cuộc lên tiếng

Một tháng trước khi MH370 biến mất, cơ trưởng có gọi điện cho một kỹ sư của Malaysia Airlines và người này mới đây...

Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Báo lỗi nội dung