Chưa dập xong ổ dịch Covid-19 ở Phúc Kiến, TQ đối mặt thách thức mới cách 2.000km

Thứ Tư, ngày 22/09/2021 15:50 PM (GMT+7)

Trong khi ổ dịch do biến thể Delta lây lan ở tỉnh Phúc Kiến vẫn chưa được dập tắt, Trung Quốc lại phát hiện thêm 3 ca nhiễm cộng đồng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, nơi cách xa Phúc Kiến khoảng 2.000km.

Chưa dập xong ổ dịch Covid-19 ở Phúc Kiến, TQ đối mặt thách thức mới cách 2.000km - 1

Người dân Trung Quốc xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở Cáp Nhĩ Tân.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo nước này ghi nhận 41 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 21.9, bao gồm 16 ca nhiễm trong cộng đồng.

13 ca trong số này ghi nhận ở tỉnh Phúc Kiến, là nơi ổ dịch do biến thể Delta đã lây lan hơn 10 ngày qua. Tổng số người nhiễm Covid-19 ở Phúc Kiến đã tăng lên 421.

Số ca nhiễm ở Phúc Kiến giảm đáng kể, khi một ngày trước đó vẫn còn 42 ca nhiễm trong cộng đồng.

Tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, nơi cách Phúc Kiến hơn 2.000km, giới chức địa phương thông báo phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ổ dịch mới ở Cáp Nhĩ Tân Dường như không liên quan đến ổ dịch tại Phúc Kiến. Một người được phát hiện khi đến xét nghiệm tại bệnh viện. Người này thường xuyên đến các địa điểm công cộng, dùng bữa tại nhà hàng và đi mua sắm trước khi dương tính với Covid-19.

Hai người còn lại là trường hợp tiếp xúc gần, từ Philippines trở về Trung Quốc vào ngày 3.8. Hai người này đã cách ly 14 ngày ở Quảng Châu, sau đó về nhà riêng ở Cáp Nhĩ Tân cách ly thêm 14 ngày. Trong thời gian cách ly, hai người này thường xuyên làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân với hơn 10 triệu dân được đặt trong tình trạng bán phong tỏa vì Covid-19. Chính quyền thành phố yêu cầu người dân ở nhà và tổ chức xét nghiệm diện rộng.

Những địa điểm trong nhà như rạp chiếu phim, phòng gym và sòng bài bị đóng cửa, trong khi những nơi thu hút khách du lịch chỉ được giới hạn một nửa công suất hoạt động. Toàn bộ trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cũng phải tạm thời ngừng giảng dạy trực tiếp.

Nguồn: http://danviet.vn/chua-dap-xong-o-dich-covid-19-o-phuc-kien-tq-doi-mat-thach-thuc-moi-cach-2000k...

Trung Quốc: ”Ổ dịch” mới đã lây lan trong 2-3 thế hệ trước khi có báo cáo đầu tiên

Ổ dịch mới ở Trung Quốc được cho là đã lây lan trong 2-3 thế hệ trước khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện, dẫn...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung