Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm

Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 19:45 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 1 năm, băng nhóm ở Anh đã trộm cắp số tài sản lên đến 2 triệu bảng Anh

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 1

 Cảnh sát thu giữ được nhiều tang vật trong đó các viên kim cương có kích thước “khủng”.

Mới đây, cơ quan chức năng của Anh vừa công bố rộng rãi hình ảnh các vật phẩm bị đánh cắp sau khi lực lượng cảnh sát nước này tóm gọn thành công băng trộm khét tiếng.

Công chúng không khỏi ngạc nhiên với số lượng lớn các đồ đạc – tang chứng của các vụ trộm cảnh sát thu thập được để phục vụ quá trình điều tra. Ngoài các món nữ trang đắt tiền được làm từ vàng, bạc, kim cương, ngọc lục bảo, nhóm trộm táo tợn này còn thu được nhiều “chiến lợi phẩm” quý giá như đồng hồ hàng hiệu, các món hàng quý như bộ sưu tập thìa vàng, các đồng tiền vàng cổ.

Tổng giá trị các món đồ bị ăn trộm lên tới 2 triệu bảng Anh.

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 2

Những chiếc nhẫn cưới băng nhóm trộm cắp được đều được làm từ vàng, bạc, kim cương

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 3

 ​​​​​​​Ngoài ra, cảnh sát còn thu thập được nhiều chiếc đồng hồ hàng hiệu, đắt tiền hàng đầu thế giới.

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 4

 ​​​​​​​Nguyên một thỏi vàng khối cùng nhiều trang sức bằng vàng khác bị cảnh sát thu giữ làm tang chứng.

Theo báo cáo của cảnh sát, riêng trong năm 2017, băng trộm này đã thực hiện trót lọt 200 vụ đột nhập, lấy trộm tài sản chỉ trong vòng 11 tháng. Riêng trong tháng 7.2017, băng nhóm này đã thực hiện tất cả 50 vụ trộm cắp.

Qua lời khai của các thành viên băng nhóm, phương thức hoạt động tinh vi của chúng dần được hé lộ. Băng trộm liều lĩnh này chuyên hành động vào ban ngày.

Khi tiếp cận ngôi nhà nào, chúng sẽ đập vỡ cửa sổ, đột nhập vào bên trong. Ngoài ra, để tránh bị nhận dạng, chúng đều đeo bịt mặt đen che kín khuôn mặt. Cuối cùng, khi sự vụ hoàn thành trót lọt, băng nhóm sẽ tẩu thoát trên chiếc xe thể thao tốc độ cao được đỗ sẵn bên ngoài. Chiếc xe này cũng là đồ ăn trộm được chúng dùng để cảnh sát khó phát hiện tung tích.

Mục tiêu của băng nhóm đều nhắm vào các mặt hàng xa xỉ phẩm như xe hơi BMW, Audi đắt tiền, tiền mặt số lượng lớn, đồ trang sức và thậm chí cả động vật, Sau khi kiểm tra lại thông tin qua các mối liên hệ ngầm, chúng sẽ bắt đầu hành động.

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 5

 ​​​​​​​Từ đồng hồ quả quýt mạ vàng

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 6

 ​​​​​​​Cho đến các đồng xu vàng cổ đều nằm trong những món đồ bị băng nhóm trộm mất.

Riêng với những chiếc xe sau bị đánh cắp, chúng sẽ lắp biển số giả để qua mặt cảnh sát và thường bỏ xe lại trong khu vực đỗ xe của dân cư trước khi thực hiện các vụ trộm khác.

Theo thống kê, băng đảng đã đột nhập hơn 100 công ty và nhà ở khắp khu vực Cambridge (Anh) trong 1 năm và thường nhắm vào các khu vực nông thôn, nơi dễ dàng hơn cho chúng thực hiện các phi vụ.

Tuy nhiên, chân tướng băng nhóm dần được hé lộ khi thiết bị giám sát đường phố ghi lại được cảnh chúng lái xe Audi suýt gây ra tai nạn với tàu hỏa trên đường tẩu thoát. Từ đó, cảnh sát lần theo manh mối và tìm thấy chiếc xe chúng bỏ lại tại một địa điểm du lịch. Trong xe vẫn còn súng và rất nhiều tiền mặt, cùng 8 chú chó con -  sau đó đã được trao trả về chủ nhân.

Băng đảng 9 thành viên này hầu hết gồm các thành viên trong một gia đình, đã bị tòa án Anh kết tội trộm cắp tài sản với tổng mức thi hành án là 70 năm.

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm - 7

Chân dung băng nhóm táo tợn gồm 9 thành viên thực hiện đến 200 vụ trộm 1 năm. 

Băng đảng Albania phô trương giàu có tột độ trên đất Anh

Đây là các thành viên một trong những băng đảng khét tiếng nhất thế giới và không ngần ngại phô trương sự xa hoa, giàu...

Theo My Lê - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới