Chiến đấu cơ Nga “dội bão lửa” hủy diệt khủng bố trên khắp Syria

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:00 PM (GMT+7)

Không quân Nga đêm ngày 23.4 đã mở đợt không kích dữ dội nhằm vào các mục tiêu khủng bố trên toàn Syria, tập trung vào khu vực phía nam Idlib và nam Damascus.

Chiến đấu cơ Nga “dội bão lửa” hủy diệt khủng bố trên khắp Syria - 1

Chiến đấu cơ Nga xuất kích diệt khủng bố trong đêm.

Theo Al Masdar News, các chiến đấu cơ Nga xuất kích tấn công dữ dội vào các mục tiêu của phiến quân nổi dậy ở miền nam Idlib.

Đồng thời, không quân Nga phối hợp cùng đồng minh Syria, tiến hành nhiều đợt tấn công dữ dội vào các thị trấn bên trong khu đồng bằng Al-Rastan, miền bắc tỉnh Homs. Đây là khu vực hiện do các lực lượng Hồi giáo chiếm giữ.

Các đợt không kích của không quân Nga nhằm vào các thị trấn Deir Fool, Al-Za'franah, Al-Quntarah, Al-'Amariyah, 'Ayn Hussein và Izzeddine. Các thị trấn này bị các nhóm Hồi giáo cực đoan liên kết với khủng bố là Harakat Ahrar Al-Sham, nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria Tự do (FSA) kiểm soát.

Nga đã mở chiến dịch không kích dữ dội sau khi Mỹ, Anh và Pháp nã 105 quả tên lửa vào các mục tiêu liên quan đến vũ khí hóa học ở Syria. Đợt tấn công này vô tình tạo điều kiện để phe nổi dậy và các nhóm khủng bố thừa cơ phản kích.

Đợt không kích của không quân nga đêm ngày 19.4

Các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền bắc tỉnh Homs và đông nam tỉnh Hama đã bác bỏ đàm phán với chính quyền Syria về những điều kiện thỏa thuận hòa giải và di tản trong khu vực giao tranh. Đây cũng là nguyên nhân khiến Nga tăng cường không kích.

Trung tâm hòa giải các bên xung đột của Nga cảnh báo các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực Rastan về việc phải hứng chịu không kích nếu bác bỏ các điều khoản hòa bình.

Bên cạnh chiến dịch quân sự ở phía bắc tỉnh Homs, không quân Nga tiếp tục tăng cường yểm trợ cho quân đội Syria, trong giao tranh với khủng bố IS ở ngoại ô phía Nam Damascus.

Theo yêu cầu từ phía Syria, các chiến đấu cơ Nga tập trung oanh tạc hai quận Tadamon và Al-Yarmouk, nơi tập trung quân và kho tàng của khủng bố IS.

Trên mặt đất, quân đội Syria nã đạn vào các vị trí của IS bằng tên lửa IRAM, pháo và súng cối hạng nặng.

Nga bất ngờ không kích các mục tiêu đông Syria

Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi dậy tại Syria.

Theo Đăng Nguyễn - Al Masdar News (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự