Nỗi khổ thầm kín của người làm việc trên du thuyền sang trọng

Thứ Hai, ngày 12/08/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Còn gì tuyệt vời hơn việc trở thành một phần trong ekip phục vụ trên những du thuyền 5 sao với thiết kế sang trọng, nhưng theo tiết lộ mới đây từ một cựu thủy thủ, làm việc ở môi trường hạng sang không có nghĩa cuộc đời của bạn lúc nào cũng được trải đầy hoa hồng.

Nỗi khổ thầm kín của người làm việc trên du thuyền sang trọng - 1

Một trong những điều khó khăn nhất khi làm việc trên du thuyền chính là những mối quan hệ tình cảm (Ảnh: GETTY)

Những du thuyền nghỉ dưỡng luôn là nơi đón tiếp hàng trăm lượt khách đến thư giãn, du lịch và tận hưởng những dịch vụ cao cấp ngay giữa biển khơi. Trong suốt chuyến đi, họ còn được phục vụ tận tình bởi những thủy thủ đoàn đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Trên nhiều khía cạnh, đây là nghề nghiệp khá thú vị và bổ ích, nhưng đối với một người từng có thời gian dài rong ruổi trên nhiều chuyến du thuyền khác nhau, nó cũng có nhiều góc khuất mà không phải ai cũng biết.

Anh Joshua Kinser, 39 tuổi đến từ Florida, Mỹ, đã từng có 7 năm phục vụ trên những chuyến du thuyền cao cấp từ khi anh mới 26 tuổi. Trong cuốn tự truyện của mình mang tên Chronicles of a Cruise Ship Member (Biên niên sử của một thành viên trên du thuyền) được xuất bản năm 2012, Kinser đã tiết lộ một trong những điều khó khăn nhất khi làm việc trên du thuyền chính là những mối quan hệ tình cảm.

Nỗi khổ thầm kín của người làm việc trên du thuyền sang trọng - 2

Làm thủy thủ trên du thuyền 5 sao liệu có phải nghề đáng mơ ước? (Ảnh: GETTY)

“Điều khó khăn nhất mà tôi cảm thấy hầu hết thành viên thủy thủ đoàn đều đã trải qua chính là những khổ sở mà họ phải đối mặt khi đã trót yêu một thành viên khác trên thuyền,” anh tiết lộ, “Lý do là vì các thủy thủ liên tục chuyển đơn vị công tác. Một chuyến đi kết thúc đồng nghĩa với việc rất nhiều thủy thủ đã hoàn thành hợp đồng làm việc của mình trên chiếc du thuyền đó, và xách ba lô trở về nhà chuẩn bị cho chuyến đi khác của mình.

Ở mỗi chuyến du thuyền khác nhau bao giờ cũng có những đội phục vụ khác nhau, khởi đầu những hành trình khác nhau của mình. Cho nên, rủi ro của những mối tình trên biển là điều thường xuyên xảy ra, vì một ngày nào đó, người mà bạn thầm thương trộm nhớ sẽ gói ghém hành lý, và bỏ lên đất liền “một đi không trở lại”.

Đôi khi cũng có những mối tình kéo dài bền lâu, nhưng cũng có khi những xáo trộn về nhịp sống cả trên biển và trên đất liền sẽ kéo bạn vào một hướng đi hoàn toàn khác.

Rất nhiều mối tình trên những chuyến du thuyền, dù chân thật đến đâu, cũng sớm tan vào sóng biển. Những dòng hải lưu đúng thật là một thế lực nào đó vô cùng bí ẩn, vì đã không ít lần chúng cuốn tình yêu của những người làm việc trên tàu trôi vào biển xanh hư vô. Sức mạnh của đại dương đã nhấm chìm không biết bao nhiêu mối tình, và làm không biết bao nhiêu trái tim phải tan vỡ.

Nỗi khổ thầm kín của người làm việc trên du thuyền sang trọng - 3

Đại dương đã nhấm chìm không biết bao nhiêu mối tình, và làm không biết bao nhiêu trái tim phải tan vỡ (Ảnh: GETTY)

Chuyện tình yêu không chỉ này nở giữa những những người làm việc trên du thuyền. Đôi khi, trong số những khành khách trên thuyền, cũng có người trót “cảm nắng” một thủy thủ hay người phục vụ nào đó, kể cả khi đó là điều cấm kị, và thường dùng ám hiệu để tỏ tình với nhau.”

Trong cuốn The Truth About Cruise Ships (Sự thật về những chuyến du thuyền), tác giả Jay Herring cũng đã viết: “Kể cả khi nội quy trên thuyền không cho phép người phục vụ được ngủ chung giường với hành khách, điều này vẫn diễn ra thường xuyên đến mức có hẳn một biệt danh được đặt cho nó.

Hành vi này thường được gọi là “cắm cọc” (coning), được lấy từ động từ của nó (to cone). Các hành khách cũng được ví như “những chiếc cọc” (cones).

Một số người thường dùng cách gọi như vậy vì trong suốt chuyến tàu, những hành khách được ví như những cọc tiêu giao thông có sơn phản quang. Nhưng cũng có người khác cho rằng nó bắt nguồn từ phim Coneheads, vì những hành khách, giống như những sinh vật ngoài hành tinh trong phim, thường “hớp hồn” bất cứ thứ gì trong tầm mắt của họ.”

Ảnh: Người giàu nhất thế giới cởi trần khoe cơ bắp, lượn du thuyền xa xỉ cùng bạn gái

Cánh săn ảnh mới đây đã chụp được khoảnh khắc tỷ phú Jeff Bezos cởi trần, để lộ cơ thể vạm vỡ, săn chắc như...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Daily Express (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung