Cháy tàu ngầm hạt nhân Nga khiến 14 người chết: Phản ứng của ông Putin

Thứ Tư, ngày 03/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi sự cố mới xảy ra là “mất mát lớn”, yêu cầu đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu làm rõ nguyên nhân thảm kịch.

Cháy tàu ngầm hạt nhân Nga khiến 14 người chết: Phản ứng của ông Putin - 1

Ông Putin họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Theo Sputnik,  ông Putin đã có cuộc họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, vài giờ sau vụ cháy tàu ngầm hạt nhân Nga khiến 14 thủy thủ thiệt mạng.

“7 người là sỹ quan và 2 người từng được trao danh hiệu "Anh hùng Nga" thiệt mạng trong vụ việc”, ông Putin nói. “Đây là tổn thất lớn”.

Ông Putin ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trực tiếp tới căn cứ hải quân ở Severomorsk, để nghe báo cáo về vụ tai nạn. “Tôi muốn ông trực tiếp đến Severomorsk, nghe các báo cáo và làm rõ thảm kịch này”, ông Putin nói. “Tôi muốn ông báo cáo trực tiếp ngay khi trở về”.

Tổng thống Nga cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các thủy thủ và sỹ quan tử nạn trên tàu ngầm hạt nhân chuyên dùng để nghiên cứu khoa học. Ông Putin ra lệnh cho Bộ Quốc phòng giúp đỡ và hỗ trợ gia đình các thủy thủ tử nạn.

“Đây không phải tàu bình thường mà là tàu nghiên cứu", ông Putin nói. “Thủy thủ đoàn trên tàu ngầm gặp nạn đều là những người chuyên nghiệp, có năng lực”.

USNI dẫn nguồn tin từ báo Nga nói con tàu gặp nạn là tàu ngầm hạt nhân cỡ nhỏ Losharik, với khả năng lặn sâu đáng kể, lượng giãn nước 2.000 tấn. Tàu có thể hoạt động độc lập với mục đích nghiên cứu, hoặc được tàu ngầm tên lửa đạn đạo Delta III mang theo dưới bụng.

Thảm kịch tàu ngầm hạt nhân xảy ra hôm 1.7 do vụ cháy chưa rõ nguyên nhân, khiến các thủy thủ tử vong vì ngạt khói. Tàu ngầm đã được đưa về căn cứ để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Phó Tổng thống Mỹ về Nhà Trắng gấp ngay sau thảm kịch tàu ngầm hạt nhân Nga

Phó tổng thống Mike Pence không đến một sự kiện đã lên lịch trước ở bang New Hampshire để về Washington gấp, theo các...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung