Phó Tổng thống Mỹ về Nhà Trắng gấp ngay sau thảm kịch tàu ngầm hạt nhân Nga

Thứ Tư, ngày 03/07/2019 08:30 AM (GMT+7)

Phó tổng thống Mike Pence không đến một sự kiện đã lên lịch trước ở bang New Hampshire để về Washington gấp, theo các quan chức Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Mỹ về Nhà Trắng gấp ngay sau thảm kịch tàu ngầm hạt nhân Nga - 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Theo RT, ông Pence thay đổi lịch trình đột ngột xảy ra đúng vào thời điểm Nga thông báo về vụ cháy tàu ngầm hạt nhân tối mật khiến 14 trong số 25 thủy thủ thiệt mạng.

Có tin đồn rằng ông Pence thay đổi kế hoạch vì “có chuyện gì đó xảy ra”. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hủy các kế hoạch trong ngày để gặp khẩn Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Moscow. Mục đích của cuộc họp khẩn là thảo luận về vụ tai nạn tàu ngầm mới xảy ra ở Nga.

Phát ngôn viên của phó Tổng thống Pence, Alyssa Farah nói: “Một số việc đột xuất đòi hỏi phó tổng thống phải ở Washington D.C. Không có gì đáng lo ngại. Ông ấy mong sớm được đến New Hampshire”.

Một quan chức cấp cao Nhà Trắng nói việc ông Pence trở về Nhà Trắng “không phải lý do sức khỏe” và “cũng không liên quan tới an ninh quốc gia”.

Có tin đồn về cuộc họp khẩn của “Hội đồng An ninh châu Âu”, dấy lên đồn đoán về việc những sự kiện ở Nga, Mỹ và châu Âu có liên quan đến nhau. Tuy nhiên, trên thực tế không có tổ chức nào gọi là “Hội đồng An ninh châu Âu”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa lên tiếng bình luận về vụ tai nạn tàu ngầm ở Nga.

Cháy tàu ngầm hạt nhân tối mật Nga, 14 thủy thủ tử nạn

Ngọn lửa xuất phát từ một tàu ngầm tối mật của Nga đã khiến 14 thủy thủ thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung