Cháy rừng để lộ thông điệp bất ngờ từ Thế chiến 2 ở Ireland

Thứ Ba, ngày 07/08/2018 14:00 PM (GMT+7)

Một đám cháy thiêu rụi khu rừng ở Ireland bất ngờ để lộ ra thông điệp từ thời Thế chiến 2.

Theo Daily Mail, đám cháy rừng thiêu rụi một khu vực màu xanh rộng lớn, nhưng lại để lộ ra chữ “EIRE” . Các phi công thuộc không quân Ireland là những người đã nhìn thấy dòng chữ trên khi thực hiện các chuyến bay trên bầu trời.

Chữ “EIRE” được tạo nên bởi hàng loạt những viên đá nên không bị tác động bởi cháy rừng. Thông điệp này nhằm thông báo cho các máy bay chiến đấu trong Thế chiến 2 rằng họ đang ở không phận Ireland.

Điều này giúp máy bay Mỹ xác định vị trí tới đồng minh Anh dễ hơn. Thông điệp cũng cảnh báo kẻ thù của Anh như phát xít Đức về việc không ném bom khu vực này vì Ireland khi đó duy trì trạng thái trung lập.

Cháy rừng để lộ thông điệp bất ngờ từ Thế chiến 2 ở Ireland - 1

Đám cháy rừng để lộ thông điệp từ Thế chiến 2.

Không quân Ireland phát hiện thông điệp trên khi đang thực hiện sứ mệnh dập tắt đám cháy rừng, vốn hoành hành ở khu vực từ cách đây 2 tuần.

Phát ngôn viên không quân Ireland nói: “Các thông điệp trên thường thấy ở phía bờ tây, nhưng rất ít khi người ta biết chúng còn xuất hiện cả ở bờ đông”.

“Chúng tôi cử phi công hỗ trợ dập tắt đám cháy rừng bằng máy bay của đơn vị Garda. Đó là lúc chúng tôi nhìn thấy thông điệp bất ngờ”.

Cháy rừng để lộ thông điệp bất ngờ từ Thế chiến 2 ở Ireland - 2

Thông điệp này nhằm cảnh báo đồng minh và kẻ thù của Anh rằng họ đang ở không phận Ireland.

Ước tính cần tới 150 viên đá để tạo nên các thông điệp như trên. Người ta đặt 83 thông điệp như vậy trên khắp khu vực bờ biển Ireland.

Theo yêu cầu của Mỹ, một căn cứ cũng được thiết lập ở khu vực này để giúp hỗ trợ định hướng cho các máy bay đồng minh.

Điều này giúp các phi công lái máy bay ném bom Mỹ biết mình đang ở đâu sau một hành trình dài qua Đại Tây Dương.

Hai mảnh giấy cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người

Hôm nay là ngày kỷ niệm tròn 73 năm Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của 140.000...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung