Cha đẻ iPhone và 3 bí quyết kéo dài tình yêu đến hơi thở cuối cùng

Thứ Ba, ngày 05/03/2019 06:30 AM (GMT+7)

Chuyện tình yêu của Steve Jobs là đề tài hấp dẫn nhưng vô cùng bí ẩn đối với giới truyền thông. Cho đến khi ông qua đời, thế giới vẫn luôn ngưỡng mộ cuộc hôn nhân thủy chung, kéo dài 20 năm của ông với vợ. Cuộc hôn nhân của cha đẻ Apple thực sự ẩn chứa 3 bí quyết tuyệt vời.

Cha đẻ iPhone và 3 bí quyết kéo dài tình yêu đến hơi thở cuối cùng - 1

Ngay phút đầu gặp mặt, Steve Jobs biết rằng Lauren Powell sẽ là người phụ nữ mình muốn đi cùng suốt cuộc đời

Cuộc gặp định mệnh

Vào tháng 10/1989, Steve Jobs đồng ý thuyết giảng tại tường Kinh doanh Stanford. Lauren Powell khi ấy là một sinh viên mới tốt nghiệp tại trường. Cô đến muộn nên không còn chỗ ngồi, phải ngồi dưới lối đi. Sau đó cô được chỉ vào ngồi ở vị trí đã được giữ trước. Một lát sau, Jobs đến và ngồi ngay cạnh cô. "Tôi nhìn sang phải và thấy cô ấy.  Thế là chúng tôi bắt đầu trò chuyện trong lúc tôi chờ được giới thiệu lên", Jobs nhớ lại.

Họ đã bông đùa với nhau một chút. Powell nói vui rằng cô ấy ngồi đây vì đã thắng xổ số và giải thưởng chính là anh phải đưa cô đi ăn tối. "Anh ấy thật đáng yêu", Powell sau đó nhớ lại.

Sau bài phát biểu, Jobs quanh quẩn trên sân khấu trò chuyện với sinh viên. Anh nhìn Powell ra đi rồi trở lại, đứng ở rìa đám đông, sau đó cô lại rời đi. Jobs liền cấp tốc chạy ra ngoài, lướt qua mặt trưởng khoa khi ông cố giữ anh lại trò chuyện. Khi bắt kịp Powell ở bãi đậu xe, Jobs nói: "Xin lỗi, giải sổ xố mà em nói là anh sẽ đưa em đi ăn tối đúng không? Thứ bảy thì sao?", Powell cười và đưa số điện thoại cho Jobs.

Cha đẻ iPhone và 3 bí quyết kéo dài tình yêu đến hơi thở cuối cùng - 2

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trên thế giới, Steve Jobs muốn ăn tối cùng người phụ nữ này

Jobs tiến về phía xe mình, chuẩn bị đến một nhà máy rượu để dùng bữa với đối tác. Nhưng anh đột nhiên dừng bước rồi quay lại: "Tôi nghĩ mình thà ăn tối với cô ấy còn hơn nhóm đối tác kia. Thế là tôi chạy lại và nói "Em nghĩ sao về bữa tối hôm nay". Powell đã đồng ý. Trong cuốn tiểu sử chính thức của mình, Steve Jobs thậm chí còn tiết lộ suy nghĩ của mình lúc ấy rất lãng mạn: "Tôi đứng trong bãi đậu xe cùng chiếc chìa khóa, tự hỏi nếu đây là đêm cuối cùng trên trái đất, tôi muốn dành nó cho một cuộc họp đối tác hay ở bên người phụ nữ này?"

 Đó là một bữa tối hẹn hò lãng mạn. Họ đã dạo bộ cùng nhau tới một cửa hàng đồ chay và dùng bữa trong 4 giờ đồng hồ. "Chúng tôi thuộc về nhau từ đó", Jobs kể lại.

Cha đẻ iPhone và 3 bí quyết kéo dài tình yêu đến hơi thở cuối cùng - 3

Steve Jobs không được biết đến là người đàn ông của gia đình, nhưng chuyện tình của ông và vợ đã nói lên tất cả

3 bí quyết để nuôi tình yêu đến hơi thở cuối cùng

Steve Jobs không được biết đến là người đàn ông của gia đình. Nhưng tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới, ông đã dành cho vợ mình một món quà đặc biệt. Nó dạy cho chúng ta cách làm cho tình yêu kéo dài, ngay cả khi chúng ta không hoàn hảo.

Đầu tiên, ông thuê lại địa điểm mà họ từng kết hôn. Hành động ấy rất lãng mạn nhưng vẫn chưa là gì so với những gì ông nói trong lúc nướng bánh. Trước sự chứng kiến của toàn thể bạn bè, tại chính nơi họ từng trao nhau lời thề, Steve Jobs đứng lên và nói với vợ: "Chúng ta không biết nhiều về nhau 20 năm trước. Chúng ta đều dựa vào trực giác, em đã khiến anh cảm động. Ngày chúng ta kết hôn, Ahwahnee có tuyết rơi. Nhiều năm trôi qua, bọn trẻ lần lượt ra đời, những thời điểm tuyệt vời có, những thời điểm khó khăn cũng có, nhưng chưa bao giờ có thời khắc tồi tệ. Tình yêu và sự tôn trọng mà chúng ta dành cho nhau vẫn luôn bền bỉ và lớn lên".

Cha đẻ iPhone và 3 bí quyết kéo dài tình yêu đến hơi thở cuối cùng - 4

Ngay cả khi ông chiến đấu với căn bệnh ung thư, Lauren Powell vẫn luôn sát cánh cùng chồng

"Chúng ta đã cùng nhau trải qua nhiều thứ và ngay tại đây, chúng ta giờ trở lại nơi mà 20 năm trước chúng ta bắt đầu, trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn với những nếp nhăn trên mặt và trong tim. Chúng ta giờ đã biết nhiều hơn về những niềm vui, đau khổ, bí mật và điều kỳ diệu của cuộc sống và chúng ta vẫn ở đây cùng nhau".

Có 3 điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng có thể học được từ chuyện tình của Steve Jobs. Để hạnh phúc, họ luôn suy nghĩ theo "chúng ta" chứ không phải "anh" hay "em". Tình yêu của họ trong hơn 20 năm đã trở thành một thể thống nhất. Thứ hai, yêu nhau, họ luôn cho đối phương thấy được sự dịu dàng, ân cần trong cuộc đời đầy sự sẻ chia này. Và cuối cùng, họ nhận thức được cuộc đời này phải có lúc thăng, lúc trầm, khi vui, khi buồn. "Chúng ta đã cùng nhau trải qua nhiều thứ và ngay tại đây, chúng ta giờ trở lại nơi mà 20 năm trước chúng ta bắt đầu... Chúng ta giờ đã biết nhiều hơn về những niềm vui, đau khổ, bí mật và điều kỳ diệu của cuộc sống và chúng ta vẫn ở đây cùng nhau".

Cha đẻ iPhone và 3 bí quyết kéo dài tình yêu đến hơi thở cuối cùng - 5

Nhiều năm trôi qua, bọn trẻ lần lượt ra đời, những thời điểm tuyệt vời có, những thời điểm khó khăn cũng có, nhưng chưa bao giờ có thời khắc tồi tệ. Tình yêu và sự tôn trọng mà chúng ta dành cho nhau vẫn luôn bền bỉ và lớn lên”, Steve Jobs nói với vợ.

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng sẽ phải đối mặt với những thời điểm thuận lợi và khó khăn. Ai cũng sẽ phải trải qua nhiều điều, nếm trải mọi niềm vui, khổ đau, sự huyền bí và kỳ diệu của cuộc sống này. Bạn có tưởng tượng được rằng để gặp và kết hôn với Steve Jobs không phải là điều dễ dàng nhưng ông ấy và vợ mình đã yêu nhau đến những giây phút cuối đời. Đây có lẽ mới là thành công tuyệt vời nhất của cha đẻ Apple.

Cuộc sống xa hoa và quả đắng của một ”trùm internet lậu”

Đế chế internet lậu Megaupload đã bị đánh sập từ năm 2012 nhưng lối sống vương giả bậc nhất của ông chủ Kim Dotcom...

Theo Bảo Linh - Bornrealist/Yourtango (Dân Việt)

sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới