Cậu bé nặng gần 200kg khi mới 10 tuổi giờ ra sao?

Arya Permana, cậu bé sinh năm 2006 sống ở Tây Java (Indonesia) từng nặng tới 190kg khi mới 10 tuổi và được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là cậu bé nặng nhất thế giới.

Cậu bé nặng gần 200kg khi mới 10 tuổi giờ ra sao? - 1

Thân hình quá khổ của cậu bé Arya Permana (ảnh: The Sun)

Arya Permana, 16 tuổi, giờ đã “lột xác” ngoạn mục sau khi giảm tới hơn một nửa trọng lượng cơ thể. Cậu còn được nhiều người khen là “đẹp trai”.

Ông Ade Somantri, cha của Arya kể rằng, cậu bé bắt đầu béo phì từ khi lên 5 tuổi. Nguyên nhân là do gia đình quá nuông chiều Arya trong chuyện ăn uống. Khi 9 tuổi, Arya thường ăn 5 bữa mỗi ngày. Món ăn yêu thích của cậu là gà rán, mỳ ăn liền và đồ uống có ga.

Arya khi 10 tuổi đã nặng tới hơn 190kg, hơn cả một chú voi con châu Phi. Cậu không mặc vừa quần áo và phải tắm trong một bể nước riêng biệt ngoài trời. Arya không thể đi học và vận động như người bình thường. Chỉ cần đi bộ 5 mét là cậu sẽ khó thở. Ước mơ của Arya là trở thành cầu thủ bóng đá.

Cậu bé nặng gần 200kg khi mới 10 tuổi giờ ra sao? - 2

Arya Permana và các bạn đồng trang lứa (ảnh: The Sun)

Cuối năm 2016, gia đình quyết tâm giúp Arya giảm cân do lo lắng về sức khỏe của cậu. Các bác sĩ đã làm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày của Arya.

Sau phẫu thuật, cân nặng của Arya giảm từ hơn 20kg chỉ trong 3 tuần. 

Ngoài hạn chế ăn uống, gia đình Arya còn mời Ade Rai – huấn luyện viện thể hình nổi tiếng – tới giúp cậu bé giảm cân. Ade Rai có hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Arya đã thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm khắc nhưng cũng rất khoa học. Suất ăn của cậu bị giảm bớt thịt, tinh bột và tăng rau xanh, hoa quả. Arya cũng chơi nhiều môn thể thao tốn nhiều năng lượng như cầu lông, đá bóng, chạy bộ, bơi lội.

Cậu bé nặng gần 200kg khi mới 10 tuổi giờ ra sao? - 3

Cậu bé Arya Permana “lột xác ngoạn mục” sau khi giảm cân thành công (ảnh: The Sun)

Bằng sự cố gắng đáng nể, tới năm 2021, Arya đã giảm được hơn 100kg. Hiện tại, cậu bé 16 tuổi chỉ còn nặng hơn 80kg. Cậu đã có thể đến trường đi học cùng bạn bè và chơi những môn thể thao mình yêu thích.

“Tôi ủng hộ Arya. Cậu bé thích thể thao. Kể cả khi rất béo, Arya vẫn muốn chơi bóng đá”, huấn luyện viên Ade Rai nói.

“Arya là biểu tượng của hy vọng. Mọi người bây giờ sẽ nói: ‘Arya có thể giảm cân, tại sao mình không thể’”, huấn luyện viên Rai nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Kỳ lạ đàn cừu đi vòng tròn 14 ngày ở Trung Quốc

Cảnh tượng hàng chục con cừu nối đuôi nhau liên tục đi thành vòng tròn trong chuồng khiến nhiều người khó hiểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỐC NAM – The Sun ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung