Cảnh nhà tù an ninh nghiêm ngặt bị rò rỉ khiến người Thái sốc nặng

Thứ Năm, ngày 26/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ nhà tù ở Thái Lan, các nhà tù nghiêm ngặt khác tại Nga và Úc cũng từng "chung số phận", một quan chức địa phương cho hay.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Cảnh nhà tù an ninh nghiêm ngặt bị rò rỉ khiến người Thái sốc nặng - 1

Cảnh tù nhân nằm chen chúc trong nhà tù Thái Lan bị rò rỉ trên Youtube

Tờ AP hôm 25/12 đưa tin, một quan chức Bộ Cải huấn Thái Lan xác nhận hệ thống camera an ninh tại nhà tù Lang Suan, tỉnh Chumphon, miền nam Thái Lan bị tin tặc nước ngoài tấn công.

Ngày 26/12, tờ báo địa phương Chiangrai Times cho biết, Bộ Cải huấn và Tư pháp Thái Lan đang kiểm kê thiệt hại sau khi cảnh quay bên trong nhà tù Lang Suan rò rỉ trên Youtube hôm 24/12. Giới chức Thái Lan vô cùng sốc trước sự việc và đang truy lùng cũng như tìm hiểu cách thức tin tặc thực hiện.

Truyền thông Thái Lan cho biết, video, được phát trực tiếp vài tiếng trên Youtube qua tài khoản BigBrother’s Gaze, quay cảnh tù nhân nằm la liệt trong nhà tù chật chội. Nó còn cho thấy hoạt động của tù nhân từ nhiều góc khác nhau. Sau đó, toàn bộ video bị xóa.

Ông Somsak Thepsuthin, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan, cho biết Bộ Cải huấn đã thông báo cho ông về vụ việc và cho rằng những sự cố tương tự cũng xảy ra ở các quốc gia khác như Nga, Úc. Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan còn lo ngại cảnh quay rò rỉ vi phạm "quyền của các tù nhân".

Narat Sawettanan, Tổng cục trưởng cảnh sát thuộc Bộ Cải huấn, lệnh cho quan chức nhà tù Lang Suan dừng toàn bộ hệ thống camera an ninh để điều tra sự cố. Ông Sawettanan cũng yêu cầu người đứng đầu nhà tù nộp đơn khiếu nại tới cảnh sát.

Một nguồn tin từ Bộ Tư pháp chia sẻ với tờ Bangkok Post rằng các hệ thống camera an ninh ở nhà tù Thái Lan đều được lắp đặt bởi các nhà thầu tư nhân. Hệ thống này được kết nối với Internet cho phép truy cập thời gian thực. Người đứng đầu và các quan chức nhà tù có thể xem trực tiếp hình ảnh nhà tù từ điện thoại đi động của họ.

Bộ trưởng Tư Pháp cho biết nhiều khả năng mã truy cập đã bị rò rỉ cho người ngoài. Kết quả là tin tặc đã truy cập vào hệ thống và đăng tải video lên Youtube.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/canh-nha-tu-an-ninh-nghiem-ngat-bi-ro-ri-khien-nguoi-thai-soc-nang-10...

Thái Lan: Tranh cãi nổ ra, nhóm người Việt đuổi chém nhau khiến du khách và người dân ”tái mặt”

Sau khi lời qua tiếng lại, máu đã đổ khi nhóm người Việt dùng dao “giải quyết“ mâu thuẫn giữa đường phố đông đúc...

Theo Nguyễn Thái - Chiangrai Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan