Cận cảnh cá trê khổng lồ nặng 127kg bắt được ở Italia

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 11:00 AM (GMT+7)

Con cá trê khổng lồ ước tính nặng 127kg, dài 2,67 mét bị một ngư dân người Italia bắt được bằng cần câu.

Theo The Local, ngư dân tên Dino Ferrari bắt được con cá quái vật này ở lưu vực sông Po, miền bắc Italia. Con cá trê khổng  lồ mà Dino bắt được dài  2,67 mét, nặng 127kg, cực kỳ hiếm có.

Người vợ  sau đó đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook hình ảnh Dino vật lộn với con cá trê khổng lồ. Dino có thể cảm thấy kém may mắn một chút khi anh không lập được kỷ lục thế giới vì kỷ lục bắt được loài cá trê cùng loài, có tên khoa học là Silurus glanis được ghi nhận lên tới 134,97kg.

Cận cảnh cá trê khổng lồ nặng 127kg bắt được ở Italia - 1

Con cá trê quái vật mà ngư dân Italia bắt được.

Dino mất 40 phút để khuất phục con cá trê khổng lồ trên. Người đàn ông này quyết định thả con cá để nó có thể tiếp tục sinh trưởng.

Giải thích cho quyết định của mình, Ferrari nói rằng việc bắt được con cá khổng lồ như thế này có thể là kỳ tích “một lần trong đời” và hi vọng một ngày nào đó có người khác cũng  bắt được con cá trê này.

Cận cảnh cá trê khổng lồ nặng 127kg bắt được ở Italia - 2

Con cá trên lớn nhất thế giới bắt được ở sông Mekong.

Kỷ lục bắt được cá trê lớn nhất thế giới hiện thuộc về một ngư dân ở Thái Lan. Người này bắt được cá trê sông Mekong khổng lồ (Pangasianodon gigas) nặng 293kg, dài 2,7 mét.

Đây là con cá trê lớn nhất và cũng là cá nước ngọt lớn nhất thế giới mà con người từng bắt được. Con cá chết trong quá trình xác lập kỷ lục và người dân sau đó đã xẻ thịt cá ăn dần.

Cận cảnh rắn nước vật lộn nuốt chửng cá trê khổng lồ

Rắn nước cố gắng nuốt chửng con cá trể lớn hơn nó rất nhiều.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật