Campuchia: Tức cười lính dù bay lạc mắc kẹt trên cột đèn

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 16:30 PM (GMT+7)

Người dân Campuchia hết sức sửng sốt khi chứng kiến hình ảnh 6 lính dù “đi lạc”, hạ cánh tự do ngay trên đường phố sầm uất và thậm chí còn mắc kẹt trên cột đèn giữa thủ đô.

Theo Daily Mail, lính dù từ lâu luôn được coi là một trong những lực lượng chiến đấu tinh nhuệ nhất trong quân đội của các quốc gia.

Nhưng những người lính “chuyên nghiệp” này lại gặp sự cố khá hài hước ngay trước sự chứng kiến của người dân Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

Cụ thể, 6 lính dù bay lạc khỏi khu vực hạ cánh tới cả km trong khi tổng duyệt chuẩn bị cho chương trình khai mạc của Đại hội Thể thao Quốc gia Campuchia diễn ra tại Sân vận động Olympic.

Campuchia: Tức cười lính dù bay lạc mắc kẹt trên cột đèn - 1

Lính dù Campuchia măc kẹt trên cột đèn.

Trong kế hoạch tổ chức chương trình khai mạc, những lính dù sẽ nhảy ra khỏi máy bay từ trên cao, sau đó đáp xuống bãi cỏ tại sân vận động 60.000 chỗ ngồi trước sự chứng kiến của các quan khách.

Một lính dù còn bị vướng vào cột đèn đường khiến cho anh ta mắc kẹt ở độ cao khoảng 6 m, suốt nhiều giờ mà không cách nào trèo xuống được. Người dân Campuchia cũng ghi lại cảnh các lính dù từ từ hạ cánh xuống đường phố vốn đang chật cứng xe hơi.

Cuối cùng, hai đồng đội may mắn hơn sau khi hạ cánh đã phải mượn thang để giúp chàng lính dù “xui xẻo” này trèo xuống rồi nhanh chóng thu dọn những vật dụng liên quan.

Chủ nhân của đoạn video vừa cười nói, vừa ghi lại khoảnh khắc đáng xấu hổ của các lính dù. "Thật không hiểu sao một đội ngũ tinh nhuệ như vậy lại bị treo lư lửng trên trời và hạ cánh tự do ngay giữa đường phố sầm uất. Thật đáng xấu hổ và buồn cười".

Campuchia: Tức cười lính dù bay lạc mắc kẹt trên cột đèn - 2

Lính dù hạ cánh nhầm xuống khu phố đông đúc ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Srey Kouch, một chủ quầy hàng gần đó nói rằng, nhiều người dân coi đây là trò cười. “Một số người bật cười khi thấy lính dù treo lơ lửng trên cột đèn. Nhiều người lái xe máy và cả xe hơi đã dừng lại chụp ảnh, quay video. Tôi không thể tin được chuyện này”.

Một người tên Bopha San nói: “Họ lẽ ra phải là những người lính chuyên nghiệp nhất trong quân đội. Có lẽ ngày hôm nay họ không may mắn. Lính dù mắc kẹt trên cột đèn chắc hẳn cảm thấy xấu hổ”.

Trong khi đó, quan chức quân đội Campuchia đổ lỗi cho vấn đề kỹ thuật và gió lớn là nguyên nhân khiến cho các lính dù thuộc Lữ đoàn 911 gặp sự cố.

Chỉ huy Chap Pheakdey phân trần: “Họ hạ cánh xuống khu vực đối diện sân vận động vì lý do kỹ thuật. Buổi lễ sẽ diễn ra tốt đẹp. Xin mọi người đừng lo lắng”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung