Cá mập "tuyệt chủng" bất ngờ được bán ở chợ Ấn Độ

Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 15:00 PM (GMT+7)

Loài cá mập được cho là tuyệt chủng từ năm 2006 bất ngờ xuất hiện ở một chợ hải sản Ấn Độ.

Cá mập "tuyệt chủng" bất ngờ được bán ở chợ Ấn Độ - 1

Con cá mập được bán ở chợ.

Cá mập sông Hằng được xem là loại động vật quý hiếm và từng được cho là tuyệt chủng từ năm 2006. Sau hơn 12 năm không xuất hiện, loài cá mập này bất ngờ được tìm ra tại một khu chợ bán đồ hải sản ở Ấn Độ.

Một sinh viên đại học khi nhìn thấy con cá đã cho rằng đây là cá mập sông Hằng nên lấy điện thoại ra chụp lại. Con cá bị cắt thịt rồi bán cho những lái buôn. Sau khi tấm ảnh được xác thực, các nhà khoa học nói rằng đây chính xác là loài cá mập quý hiếm.

Con cá mập sông Hằng bị giết thịt dài chừng 2,4 mét và có thể là con cái cuối cùng của loài này còn tồn tại. Lần đầu tiên được phát hiện năm 1996, cá mập sông Hằng vẫn là bí ẩn lớn với các nhà động vật học. Các nhà nghiên cứu đã dành 20 năm tìm hiểu về loài cá kì lạ và có tập tính sống khác thường này.

Cá mập "tuyệt chủng" bất ngờ được bán ở chợ Ấn Độ - 2

Hàm răng đặc trưng của cá mập sông Hằng.

“Đây là loài cá chưa bao giờ xuất hiện ở vùng phía tây Ấn Độ Dương”, Rima Jabado, sáng lập viên dự án Gulf Elasmo – chuyên nghiên cứu về cá mập và bảo tồn tự nhiên – nói trên tờ New Scientist.

Cá mập sông Hằng dành phần lớn thời gian ở nước ngọt và có thể dài tới 3,4 mét. Tình trạng đánh bắt cá mập quá mức và môi trường sống bị huỷ hoại khiến loài cá này tuyệt chủng.

Brazil: Du khách đi tắm biển, bị cá mập cắn xé đến phải cưa chân

Một du khách đi tắm biển đã phải cưa chân sau khi bị tấn công bởi con cá mập ở bờ biển Brazil.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Ấn Độ