Bức ảnh tưởng bình thường nhưng nhìn kỹ lại khiến nhiều người "hoảng sợ"

Bức ảnh thoạt nhìn sẽ không khiến mọi người chú ý nhưng khi biết bên trong khoanh tròn đỏ là gì, nhiều người đã cảm thấy sốc, thậm chí là "hoảng sợ". 

Thoạt nhìn, nhiều người khó có thể nhận ra điều gì trong bức ảnh bể bơi ngoài trời này. Ảnh: CPR Kids

Thoạt nhìn, nhiều người khó có thể nhận ra điều gì trong bức ảnh bể bơi ngoài trời này. Ảnh: CPR Kids

Tờ The Sun hôm 2/2 chia sẻ lại một bức ảnh chụp bể bơi ngoài trời. Bức ảnh thoạt nhìn rất bình thường, như không có người bơi.

Nhưng theo Facebook của nhóm CPR Kids ở Úc - trang đầu tiên chia sẻ bức ảnh, có một cậu bé ở đang bơi (ở vị trí khoanh tròn đỏ trong ảnh). Mọi người khó nhận ra vì cậu bé mặc chiếc quần bơi trùng với màu nước ở bể bơi. 

Theo CPR Kids, ở vị trí khoanh đỏ, có một đứa trẻ đang bơi. Ảnh: CPR Kids

Theo CPR Kids, ở vị trí khoanh đỏ, có một đứa trẻ đang bơi. Ảnh: CPR Kids

Các y tá của nhóm CPR Kids chia sẻ bức ảnh và cảnh báo nghiêm khắc tới các bậc phụ huynh là nên cho con mặc đồ bơi sặc sỡ, tránh trùng với màu nước ở bể bơi để không xảy ra sự cố đáng tiếc. 

Nữ y tá Sarah Hunstead còn cho biết, một điều quan trọng không kém là phải chủ động giám sát trẻ và học cách hô hấp nhân tạo (CPR). 

Hàng trăm người đã chia sẻ hoặc bình luận về bức ảnh ngay khi nó được đăng tải lên Facebook. 

"Bức ảnh này thật đáng sợ! Tôi thậm chí còn không phát hiện ra đó là một đứa trẻ. Tôi còn chẳng dám nghĩ đến trường hợp xấu nếu không may đứa trẻ gặp sự cố mà không ai phát hiện được, dù cậu bé có vùng vẫy. Đơn giản vì cậu bé ấy mặc trang phục trùng với màu nước ở bể bơi", một người bình luận.

Người thứ hai viết: "Ôi trời ơi, thật kinh hoàng". "Bức ảnh này khiến tôi phát ốm", người thứ 3 bình luận. 

CPR Kids khuyến cáo phụ huynh nên cho trẻ mặc đồ bơi sặc sỡ, tránh trùng màu nước ở bể bơi. Ảnh: CPR Kids

CPR Kids khuyến cáo phụ huynh nên cho trẻ mặc đồ bơi sặc sỡ, tránh trùng màu nước ở bể bơi. Ảnh: CPR Kids

Nhiều phụ huynh chỉ ra rằng khó có thể mua được quần áo bơi có màu sắc rực rỡ cho con cái, đặc biệt là các bé trai. 

"Nếu các nhà sản xuất quần áo bơi biết được điều đó thì sẽ rất tuyệt. Với những đứa trẻ 7 tuổi, các màu đồ bơi chủ yếu là xanh dương, đen và trắng", một phụ huynh viết. 

Sau khi nhìn thấy bức ảnh, nhiều người cũng chia sẻ rằng sẽ cho con họ mặc đồ bơi sặc sỡ hoặc có đèn huỳnh quang khi bơi. 

Vấn đề không thể xem nhẹ

Nữ y tá kiêm giám đốc nhóm CPR Kids, Sarah Hunstead, chia sẻ với Daily Mail Australia rằng, cha mẹ phải "tích cực giám sát" con cái khi cho con đi bơi hoặc chơi gần bể bơi. 

"Khi giám sát con, bạn phải nhớ rằng, dù ở bể bơi có rất nhiều người nhưng không phải ai và không phải lúc nào mọi người cũng chú ý tới con của bạn", Sarah chia sẻ.

"Từ tích cực ở đây rất quan trọng. Tích cực có nghĩa là bạn không mải mê đọc sách, không 'dán' mắt vào điện thoại hoặc không mải mê tán gẫu với người bên cạnh", nữ y tá Úc nói thêm. 

Một bà mẹ, người có con trai bị đuối nước ở một bể bơi cuối tuần trước, đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện để nâng cao nhận thức của các phụ huynh khác vì vấn đề này thường bị xem nhẹ.

Người phụ nữ này đang ngồi cạnh bể bơi để xem con mình chơi đùa dưới nước thì bất ngờ thấy người đàn ông ngồi cạnh lao xuống bể bơi. 

"Anh ấy túm lấy con tôi trước khi tôi kịp nhận ra là thằng bé đang chới với dưới nước. Con tôi không kêu được còn tôi thì bị phân tâm bởi những thứ khác dù ngồi cách con chỉ vài mét", người mẹ bình luận bên dưới bức ảnh bể bơi mà nhóm CPR Kids chia sẻ. 

Tại Úc, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ đuối nước ở bể bơi do người lớn lơ là cũng xảy ra ở nhiều quốc gia khác. 

Nguồn: [Link nguồn]

Điều lạ lùng xảy ra khi nhìn không chớp mắt vào chấm nhỏ trên bức ảnh trong 10 giây

Bức ảnh có một chấm nhỏ và những vùng xung quanh đầy màu sắc như xanh dương, đỏ, vàng... Một người dùng Twitter đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
999 hình ảnh "Coi chừng nhìn nhầm" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN