Bức ảnh hiện trường hé lộ tướng quyền lực Iran bị Mỹ tiêu diệt

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Qasem Soleimani từng nhiều lần bị đồn đoán thiệt mạng, bao gồm một vụ rơi máy bay năm 2006 và vụ đánh bom năm 2012 ở Damascus, nhưng lần này, gần như chắc chắn vị tướng quyền lực Iran đã bị Mỹ tiêu diệt.

Bức ảnh hiện trường hé lộ tướng quyền lực Iran bị Mỹ tiêu diệt - 1

Thi thể Soleimani bị thiêu cháy gần như toàn bộ, chỉ có thể nhận diện bằng bàn tay đeo nhẫn.

Theo India TV, thiếu tướng Qasem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) thiệt mạng sáng sớm ngày 3.1 trong đợt không kích của Mỹ gần sân bay quốc tế Baghdad.

Soleimani nằm trong số 8 người thiệt mạng, bao gồm các chỉ huy nhóm dân quân Iraq thân Iran. Lầu Năm Góc sau đó xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh không kích.

Các nguồn tin từ quan chức Iraq cho biết thi thể thiếu tướng Soleimani bị thiêu cháy nặng nề, không còn toàn vẹn. Dấu vết nhận dạng duy nhất là bàn tay đeo nhẫn, giống như chiếc nhẫn tướng Iran đeo trên tay.

Các chính trị gia và quan chức an ninh cấp cao Iraq xác nhận cái chết của Soleimani. Theo các nguồn tin, Abu Mahdi al-Muhandis, chỉ huy nhóm dân quân Kataib Hezbollah cùng đoàn xe chờ đợi ở sân bay Baghdad để đón thiếu tướng Qasem Soleimani.

Đợt không kích của Mỹ diễn ra ngay sau khi Soleimani gặp gỡ al-Muhadis. Toàn bộ đoàn tùy tùng, al-Muhandis cùng Soleimani thiệt mạng.

Năm 2006, Suleimani từng bị đồn thiệt mạng trong vụ rơi máy bay khiến nhiều quan chức quân đội Iran tử vong và một vụ đánh bom ở Damascus năm 2012.

Tháng 11.2015, có thông tin nói Soleimani thiệt mạng hoặc bị thương nặng khi trực tiếp chỉ huy lực lượng thân Syria chiến đấu ở Aleppo.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/buc-anh-hien-truong-he-lo-tuong-quyen-luc-iran-bi-my-tieu-diet-104686...

Mỹ vừa tiêu diệt vị tướng có thể là Tổng thống tương lai của Iran?

Tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), thiếu tướng Qasem Soleimani được coi là một trong...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - India TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung