Bức ảnh ông Trump bị "chĩa súng vào lưng" gây bão

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã gây tranh cãi khi đăng tải lên bức ảnh ông chỉ 2 ngón tay, tạo dáng như một khẩu súng chĩa vào phía sau lưng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bức ảnh ông Trump bị "chĩa súng vào lưng" gây bão - 1

Bức ảnh "chĩa súng" vào lưng Tổng thống Trump gây tranh cãi trên Twitter của cựu Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk 

“Bất chấp những sóng gió trong thời gian qua, tình bạn xuyên Đại Tây Dương của chúng ta vẫn bền chặt,” chính trị gia Ba Lan, người mới kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Châu Âu vào đầu tháng này, chú thích cho bức ảnh mới được ông đăng tải trên Twitter.

Dù vậy, động thái trên của ông Donald Tusk vẫn hứng chịu làn sóng chỉ trích của cư dân mạng, khi nhiều người cho rằng đây không khác gì một hành vi dọa nạt.

“Lãnh đạo Hội đồng Châu Âu Donald Tusk đã chỉ 2 ngón tay vào lưng Tổng thống Trump, trông không khác gì đang chĩa một khẩu súng. Đây có phải hành vi đe dọa không?” Tài khoản justath thinkUSA viết trên Twitter, “Chúng ta đều biết những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa tại EU đều chống lại ông Trump, nhưng điều này đã đi quá xa rồi.”

“Thật là một cử chỉ kinh tởm của Donald Tusk,” Tài khoản Makaisia bình luận, “Tên đần này không biết cư xử thế nào cho phải phép!!!”

“Đây có phải là một mối đe dọa ngầm của EU nhắm vào Mỹ hay không?” Tài khoản Twitter Dispropoganda đặt câu hỏi

Dựa trên chú thích trên Twitter Tusk, hình ảnh được cho là chụp tại hội nghị thượng đỉnh của khối quân sự NATO diễn ra tại London trong những ngày vừa qua.

Cựu Chủ tịch Hội đồng châu Âu hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về bức hình trên.

Ông Donald Tusk vốn được biết đến là người thường xuyên đăng đàn chỉ trích Tổng thống Trump. Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 vừa qua, ông Tusk đã gay gắt lên án quan điểm của ông Trump về chủ nghĩa yêu nước là giả dối và nguy hiểm.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/buc-anh-ong-trump-bi-chia-sung-vao-lung-gay-bao-1039059.html

Bị ông Trump gọi bằng biệt danh cũ, lãnh đạo Triều Tiên đáp trả giận giữ

Mối quan hệ hữu hảo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lại có vẻ đang gặp trục trặc...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - New York Post (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung