Bức ảnh cô gái TQ khoe dáng đẹp ở vùng thảm họa hạt nhân gây tranh cãi

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 16:50 PM (GMT+7)

Một nữ blogger có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Trung Quốc đã gây tranh cãi sau khi đăng lên mạng xã hội Sina Weibo bức ảnh mặc trang phục bình thường, không bảo hộ, tới du lịch ở Chernobyl, Ukraine.

Bức ảnh cô gái TQ khoe dáng đẹp ở vùng thảm họa hạt nhân gây tranh cãi - 1

Một trong số các hình ảnh mà nữ blogger Trung Quốc đăng tải. Ảnh: Sinanews

Thời báo Hoàn cầu đưa tin, một nữ blogger (người viết nhật ký cá nhân trên trang web) có hơn 90.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội Sina Weibo hôm 21/10 nói rằng, cô đã đi bộ đường dài suốt 3 ngày ở Chernobyl, nơi từng xảy ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng nhất thế kỷ 20. Nữ blogger này đăng một loạt ảnh chụp ở Chernobyl để chứng minh. 

Một số cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ lo ngại rằng những bức ảnh có thể thu hút nhiều du khách đến địa điểm từng xảy ra thảm họa hạt nhân này. 

"Tại sao cô ấy không mặc đồ bảo hộ khi chụp những bức ảnh này", một người bình luận. "Hành vi này không nên được khuyến khích vì nó có thể khiến nhiều người nghĩ rằng vùng thảm họa hạt nhân này đã an toàn". 

Bức ảnh cô gái TQ khoe dáng đẹp ở vùng thảm họa hạt nhân gây tranh cãi - 2

Bức ảnh cô gái TQ khoe dáng đẹp ở vùng thảm họa hạt nhân gây tranh cãi - 3

Bức ảnh gây tranh cãi của nữ blogger Trung Quốc khi chụp ở vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl, Ukraine. Một số dân mạng Trung Quốc lo ngại khi thấy nữ blogger không mặc đồ bảo hộ an toàn. Ảnh: Sinanews

Một blogger khác, người từng tới Chernobyl hồi đầu tháng 9, giải thích với Hoàn cầu rằng, hướng dẫn viên du lịch sẽ nói với các du khách về việc họ có cần phải mặc đồ bảo hộ hay không: "Hướng dẫn viên du lịch nói rằng chúng tôi cần phải mặc trang phục che kín các phần của cơ thể, đặc biệt là mắt cá chân, vì bức xạ trên mặt đất cao hơn trong không khí. Vì vậy, nếu chạm phải thứ gì đó ở đây dù là vô tình, cũng sẽ rất nguy hiểm".

Tờ China Youth Daily đưa tin, vào năm 2019, các công ty du lịch địa phương đã quảng cáo các chuyến đi ngắn tới Chernobyl. Các chuyến đi này chỉ áp dụng với du khách đã trưởng thành. Du khách phải ký cam kết sẽ mặc "áo khoác dài, quần dài và không được chạm vào bất cứ thứ gì ở đó". 

Sau thảm họa hạt nhân xảy ra vào tháng 4/1986, khoảng 116.000 người sống trong bán kính 30 km kể từ lõi lò phản ứng hạt nhân số 4  của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phải sơ tán và sau đó được chuyển tới nơi ở mới, theo Tổ chức Hạt nhân thế giới (WNO). 

Theo dữ liệu từ WNO, một ước tính cho thấy, toàn bộ khí xenon và ít nhất 5% chất phóng xạ còn lại trong lõi lò phản ứng số 4 (chứa 192 tấn nhiên liệu) đã được giải phóng ra môi trường do sự cố này. 

Khi loạt phim về Chernobyl của Mỹ được phát sóng năm 2019, nhiều người đã biết và tìm đến Chernobyl qua các công ty du lịch. Hãng Reuters đưa tin, đơn đặt hàng của một trong các công ty tổ chức du lịch đã tăng 40% sau khi loạt phim lên sóng. 

"Tôi chưa từng nghĩ du lịch lại nở rộ đến vậy. Hướng dẫn viên nói với chúng tôi rằng, đã có nhiều năm lượng khách du lịch đạt hơn 1.000 người/ngày ở Chernobyl", một blogger chia sẻ với Hoàn cầu. 

Nguồn: http://danviet.vn/buc-anh-co-gai-tq-khoe-dang-dep-o-vung-tham-hoa-hat-nhan-gay-tranh-cai-5020212...

Chụp ảnh ngực trần ở vùng thảm họa Chernobyl, cô gái xinh đẹp bị ”ném đá” dữ dội

Sau khi các bức ảnh “đốt mắt“ người xem được chia sẻ trên mạng xã hội, cô gái để ngực trần chụp ảnh bị cộng đồng...

Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung