Brazil: Trùm ma túy giả gái vượt ngục tinh vi nhưng phút chót bại lộ vì lỗi ngớ ngẩn

Thứ Hai, ngày 05/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cải trang kỹ lưỡng thành con gái với mặt nạ silicone, tóc giả và quần áo phụ nữ, trùm ma túy Brazil đi giữa nhóm phụ nữ 7 người tiến về hướng cửa ra. Khi cả nhóm chỉ còn cách cửa vài bước chân, cảnh sát bỗng nhận ra điểm bất thường.

Tờ Daily Mail hôm 5/8 đưa tin, trùm ma túy Clauvino da Silva, 42 tuổi, có màn vượt ngục thảm họa khi cố trốn khỏi khu giam giữ Gabriel Ferreira Castilho, thuộc nhà tù an ninh nghiêm ngặt Gericinó, tại khu vực phía tây thành phố Rio de Janeiro, Brazil hồi cuối tuần trước.

Brazil: Trùm ma túy giả gái vượt ngục tinh vi nhưng phút chót bại lộ vì lỗi ngớ ngẩn - 1

Trùm ma túy cải trang thành con gái để vượt ngục

Với mặt nạ silicone, tóc giả và quần áo phụ nữ, Clauvino đóng giả thành con gái mình nhưng sự lo lắng và bước đi lúng túng của trùm ma túy khiến hắn bị cảnh sát vạch trần.

"Clauvino mặc một chiếc áo phông màu hồng, quần jeans, đội tóc giả màu đen, đeo kính và khoác thêm áo khoác. Ngoài ra, hắn còn sử dụng mặt nạ silicone để trông giống con gái hơn nhưng khi di chuyển lại khá ngượng.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ diện mạo của Clauvino, nhất là khi trùm ma túy giả gái đi giữa một nhóm phụ nữ 7 người trở ra sau khi vào thăm tù nhân. Nhóm phụ nữ cố che chắn cho Clauvino để qua mặt chúng tôi nhưng bất thành", phát ngôn viên của Cơ quan quản lý nhà tù ở Rio de Janeiro cho biết.

Brazil: Trùm ma túy giả gái vượt ngục tinh vi nhưng phút chót bại lộ vì lỗi ngớ ngẩn - 2

Cảnh sát nghi ngờ đồ hóa trang được giấu trong người một phụ nữ mang bầu trong nhóm người vào thăm tù

Trùm ma túy với biệt danh "Gã lùn" sau đó bị áp giải về một căn phòng kín và buộc phải lột hết đồ cải trang.

Video quay cảnh các sĩ quan lột tóc giả của Clauvino trong khi trùm ma túy đứng bất động, hai tay để ra sau. "Tôi không nhất thiết phải cởi hết mọi thứ", trùm ma túy nói lời chống đối cảnh sát. Các sĩ quan lập tức cảnh báo: "Giờ không phải lúc làm loạn ở đây. Hãy cởi bỏ hết đồ hóa trang ra". Clauvino buộc phải tuân theo mệnh lệnh.

Theo Cơ quan quản lý nhà tù ở Rio de Janeiro, Clauvino lợi dụng giờ thăm nom để tráo quần áo với con gái hắn, Ana Gabriele. Nhóm 7 phụ nữ khác tới thăm, một trong số đó mang bầu, bị nghi ngờ là tòng phạm. Cảnh sát cho biết nhiều khả năng người phụ nữ mang bầu giấu đồ cải trang trong người vì luật pháp Brazil không cho phép khám người thai phụ khi vào thăm tù. Hiện tại, cả nhóm cùng con gái trùm ma túy đang bị thẩm vấn tại một đồn cảnh sát.

Brazil: Trùm ma túy giả gái vượt ngục tinh vi nhưng phút chót bại lộ vì lỗi ngớ ngẩn - 3

Clauvino da Silva từng vượt ngục năm 2013

Clauvino da Silva, một trong những trùm ma túy nguy hiểm nhất của băng đảng tội phạm lớn nhất Rio de Janeiro, Red Command, từng vượt ngục hồi tháng 2/2013 qua hệ thống cống thoát nước. Ngay sau đó, tên này bị bắt lại và được chuyển tới nhà tù an ninh cao hơn. Clauvino đang chịu án tù 73 năm và 10 tháng.

Đào toilet vượt ngục, tù nhân Brazil chết thảm

Tên tù nhân chỉ còn cách mặt đất vài mét thì chết thảm.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới