Brazil: Hai tên trộm "tàng hình" trước hệ thống báo động

Thứ Hai, ngày 11/04/2016 15:38 PM (GMT+7)

Cảnh sát Brazil đang săn lùng hai kẻ trộm ngân hàng vượt qua hàng rào an ninh bằng một cách thức chưa từng có, khiến hệ thống báo động không phát hiện được.

Brazil: Hai tên trộm "tàng hình" trước hệ thống báo động - 1

2 kẻ trộm láu cá đã qua mặt được chuông báo động, tuy nhiên chúng quên mất camera an ninh.

Cách thức này đã phát huy tác dụng và chuông báo động không kêu, tuy nhiên may mắn thay bảo vệ đã phát hiện ra “vật thể lạ” di chuyển trong ngân hàng. Nhờ camera an ninh, hình dáng của 2 kẻ liều lĩnh đã được phát hiện dù chuông báo động “bó tay” trong việc phát hiện chúng.

Một kẻ đồng phạm có vai trò cảnh giới đã bị bắt trong khi hai tên còn lại phủ kín từ đầu tới chân bằng giấy thiếc. Biện pháp này vừa "qua mặt" được báo động, vừa khiến cảnh sát không nhận ra khuôn mặt của hai kẻ láu cá.

Hiện hai tên trộm đang chạy trốn cảnh sát nhưng chúng chưa trộm được một đồng nào.

Cảnh sát Brazil đã đăng tải những bức ảnh hai tên trộm bò trên sàn nhà, trông chẳng khác gì du hành gia vũ trụ. Sau vụ việc, hai tên trộm để lại một số vật dụng ở ngân hàng gồm đèn hàn xì được cho là để cắt két sắt. Tuy nhiên, giấy thiếc mà bọn trộm sử dụng không được tìm thấy ở hiện trường. Cảnh sát cho rằng chúng đã bỏ chạy trên chiếc xe thể thao màu trắng.

Brazil: Hai tên trộm "tàng hình" trước hệ thống báo động - 2

Tên trộm lúi húi bò dưới đất, bịt kín quanh người là giấy thiếc.

Vụ việc xảy ra ngày 9.4 tại ngân hàng Banco de Brazil tại thành phố Praia Grande thuộc bang Santa Catarina, miền nam Brazil. Phát ngôn viên cảnh sát địa phương nói: “Chúng muốn thoát khỏi sự phát hiện của hệ thống báo động bằng cách quấn giấy thiếc quanh người, tuy nhiên nhân viên an ninh vẫn phát hiện ra những hành động kì lạ nhờ camera an ninh”.

Cảnh sát cho biết đã tìm kiếm khu vực xung quanh và phát hiện ra một nghi phạm trốn trong bụi rậm. Hiện cảnh sát đang lấy lời khai tên này.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)