TQ: Trộm chó bị bắt quỳ gối, đeo xác chó trên cổ

Thứ Tư, ngày 04/11/2015 15:24 PM (GMT+7)

Hai người đàn ông đã bị đánh đập dã man và bêu riếu bởi đám đông tức giận ở Trung Quốc vì cả gan ăn trộm và giết hai con chó của họ.

TQ: Trộm chó bị bắt quỳ gối, đeo xác chó trên cổ - 1

Hai người này bị cáo buộc dùng súng cao su và bả chó giết hai con chó của nhà hàng xóm.

Theo như tờ Tin tức buổi tối Quý Dương, một người đàn ông tên là Hiểu bắt gặp hai người đàn ông kia trộm chó ở sân sau nhà mình lúc 6 giờ sáng.

Ông Hiểu hét lớn và những người hàng xóm lập tức đuổi theo hai kẻ trộm. Hai kẻ trộm bị rơi xuống một mương nước khi đang cố tháo chạy.

Khi bị bắt, hai người trộm chó đã bị đánh đập bởi nhóm dân làng giận dữ. Họ bị buộc lại bằng dây điện rồi vòng lên cổ xác của hai chú chó.

Một số cảnh sát khu vực được điều động tới hiện trường để giải tỏa căng thẳng tuy nhiên không thành công vì đám đông rất sôi sục thời điểm đó. Chi viện được gọi thêm để giải vây tình thế khó khăn.

Vụ việc xây ra ở tỉnh Quý Châu và cần tới hơn 100 cảnh sát mới dẹp xong vụ việc này.

Lúc hai người trộm chó được thả, họ đã bị dân làng giam giữ suốt 10 tiếng đồng hồ. Cảnh sát cũng điều tra vụ đánh đập mà hai người trộm chó này phải chịu.

Người dụng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã đăng tải những bình luận giận dữ về hành vi của hai người đàn ông trộm chó. Một người có tên maimiaixiong viết: “Đám đông đã làm đúng; không việc gì phải thương bọn này cả”.

Một người khác viết: “Những kẻ trộm chó phải bị trừng trị thích đáng. Dân làng có vẻ cũng hơi đi quá xa”.

Một người khác thì cho rằng: “Trộm chó là sai, nhưng giam giữ, đánh đập họ thì còn tồi tệ hơn”.

Theo Quang Minh – Theo Mirror (danviet.vn)