Bộ xương người bí ẩn được cho là của "ma cà rồng" bất tử

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà khoa học đang kiểm tra kỹ lưỡng để tìm lời giải cho bộ xương bí ẩn được cho là thuộc về "ma cà rồng" khát máu tồn tại cách đây gần 2 thế kỷ.

Bộ xương người bí ẩn được cho là của "ma cà rồng" bất tử - 1

Bộ xương bí ẩn được khai quật cách đây gần 3 thập kỷ

Theo Daily Mail, một nhóm chuyên gia cho biết phần còn lại của bộ xương nghi ngờ liên quan tới "ma cà rồng" được xét nghiệm ADN và khả năng cao nó thuộc về một nông dân trung tuổi, chết bởi bệnh lao và viêm khớp ở vùng New England, Mỹ.

Bộ xương được gọi là "JB 55" theo tên viết tắt và tuổi được khắc trên nắp gỗ của quan tài. Xét nghiệm ADN khớp với dữ liệu phả hệ khiến các nhà nghiên cứu tin rằng "JB 55" chính là viết tắt của John Barber, 55 tuổi, Washington Post đưa tin.

Danh tính của "JB 55" vẫn còn là một bí ẩn kể từ khi bộ xương được khai quật gần 30 năm trước, khi mà xét nghiệm ADN chưa đủ tinh vi để có thể nhận dạng như bây giờ.

Quan tài của Barber được tìm thấy trong một hầm đá ở thị trấn Griswold, bang Connecticut, Mỹ năm 1990. Theo hồ sơ báo chí, Barber chết năm 1826.

Đặc biệt, khi mở quan tài, các nhà khoa học phát hiện xương của Barber được sắp xếp rất gọn ghẽ. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ đây là phần xương của "ma cà rồng" sống ở những năm 1700 và 1800. Thời điểm đó, những người mắc bệnh lao được cho là sẽ biến thành "ma cà rồng".

"Chúng tôi thấy xương của Barber được sắp xếp lại trong quan tài vì vậy nhiều người cho rằng người đàn ông này là 'ma cà rồng' bất tử", Nicholas Bellantoni, nhà khảo cổ học đã nghỉ hưu ở bang Connecticut, chia sẻ trên Washington Post.

Bộ xương người bí ẩn được cho là của "ma cà rồng" bất tử - 2

Các nhà khoa học phát hiện bộ xương được sắp xếp gọn ghẽ trong quan tài

Bệnh lao, như được nhắc đến trong trường hợp của Barber, khiến nhiều người sống trong giai đoạn cuối 1700 và đầu 1800 tại 2 bang Rhode Island và Connecticut lo sợ về sinh vật huyền thoại "ma cà rồng".

Theo mô tả của tác giả và nhà nghiên cứu dân gian Michael Bell, căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao này khiến người bệnh tái nhợt, hốc hác và ho ra máu.

"Nhân vật hốc hác tấn công một người trong sự kinh hoàng. Trán người này đẫm mồ hôi. Hơi thở hôi hám, nhanh và tỏ vẻ mệt mỏi...", Bell dẫn lời một bác sĩ ở thế kỷ 18 mô tả bệnh nhân mắc bệnh lao.

Các thành viên trong gia đình thường khai quật xác chết của người thân mắc bệnh mới chôn và đốt trái tim để họ không biến thành "ma cà rồng" bất tử theo quan niệm thời đó.

TQ: Dân làng hoang mang vì ”ma cà rồng” hút máu gia cầm

Những người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc rất hoang mang sau khi khoảng 200 con gà, vịt bị một sinh vật bí ẩn hút...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn xác ướp
Báo lỗi nội dung