Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ đến Moscow bằng xe tăng

Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng của Ukraine, Vladimir Omelyan ngày 4/4 cho biết sẽ đến Moscow bằng xe tăng.

Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ đến Moscow bằng xe tăng - 1

Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng của Ukraine, Vladimir Omelyan

Tuyên bố trên được ông Vladimir Omelyan đưa ra khi bình luận về đề xuất của Liên minh Vận tải Nga cử đại diện thảo luận về một không gian vận tải thống nhất.

Trên trang Facebook, ông Vladimir Omelyan viết: “Chúng tôi được mời thảo luận về không gian vận tải thống nhất của Liên minh Á-Âu ... Chúng tôi chắc chắn sẽ đến Moscow cùng với các đồng minh… bằng xe tăng với dòng chữ “đến Moscow”.

Những thành viên tham gia Liên minh vận tải Á-Âu gồm Nga, Belarus, Kazakhstan và Ukraine.

Trước đó, ngày 4/4, hãng TASS đưa tin, sau chuyến thăm bất ngờ tới Moscow của ứng cử viên Tổng thống Ukraine Yuri Boiko và Chủ tịch Hội đồng chính trị đảng "Nền tảng đối lập vì cuộc sống" Viktor Medvedchuk hôm 23/3 vừa qua, Chính phủ Ukraine đã cấm toàn bộ chuyến bay thẳng chưa được lên lịch tới Nga, gồm cả các chuyến bay tư nhân đến Moscow.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Avakov, điều đó "tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, an ninh dân sự và trật tự của Ukraine".

Ông cũng cho hay lệnh cấm sẽ không được áp dụng với những chuyến bay được sắp đặt cho các tổ chức quốc tế như Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Liên hợp quốc (LHQ) và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Kể từ tháng 10/2015, do “sáng kiến” của Kiev, giữa Nga và Ukraine đã hoàn toàn không có giao thông hàng không.

Về giao thông đường bộ, các đoàn tàu chở khách vẫn chạy nhưng số lượng đã giảm nhiều lần so với trước cuộc đảo chính ở Ukraine (2014).

Cơ quan quản lý vận tải đường sắt Ukraine trước đây báo cáo rằng tuyến đường mang lại lợi nhuận cao nhất trong năm 2017 cho Ukraine là tuyến đường sắt Kiev-Moscow, mang lại gần 6 triệu USD lợi nhuận.

Ukraine từng dọa nổ súng tấn công tàu Nga tại điểm nóng căng thẳng

Tàu chiến Ukraine một tháng trước khi xảy ra sự cố eo biển Kerch, từng dọa sẽ nổ súng bắn tàu tuần duyên Nga, sỹ quan...

Theo Trí Đức (Infonet)
sự kiện Tình hình Ukraine