Binh sĩ Ukraine vừa giương cờ trên đảo Rắn, Nga nã ngay 2 tên lửa

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Gần như ngay sau khi giương quốc kỳ trên đảo Rắn, các binh sĩ Ukraine đã hứng chịu cuộc tấn công tên lửa của quân đội Nga.

Binh sĩ Ukraine vừa giương cờ trên đảo Rắn, Nga nã ngay 2 tên lửa - 1

Binh sĩ Ukraine giương quốc kỳ trên đảo Rắn (ảnh: Reuters)

Hôm 7.7, Bộ Nội vụ Ukraine tuyên bố, một nhóm binh sĩ nước này đã đổ bộ lên đảo Rắn (hòn đảo ngoài khơi Biển Đen) và cắm quốc kỳ.

“Vinh quang cho quân đội Ukraine”, Bộ Nội vụ Ukraine viết trên Twitter.

Andriy Yermak – Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine – cũng bày tỏ sự phấn kích về thông tin trên và tuyên bố quốc kỳ Ukraine sẽ được cắm “trên khắp lãnh thổ” trong tương lai không xa.

“Quốc kỳ Ukraine đã được cắm trên đảo Rắn”, ông Andriy Yermak thông báo trên Telegram.

Cùng ngày 7.7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, ngay sau khi phát hiện nhóm binh sĩ Ukraine đổ bộ lên đảo Rắn, quân đội nước này đã phóng tên lửa tấn công.

“Lúc 5 giờ sáng ngày 7.7, có nhiều binh sĩ Ukraine tiếp cận đảo Rắn bằng xuồng cao tốc. Hai tên lửa phóng từ máy bay chiến đấu Nga với độ chính xác cao đã tiêu diệt một phần lực lượng này. Số còn lại rút chạy về Odessa”, Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga – tuyên bố.

“Chính quyền Ukraine đang tìm cách xây dựng lại hình ảnh sau hàng loạt thất bại và những đợt rút quân quy mô lớn ở Donbass”, ông Konashenkov nói thêm.

Giới chức Odessa (thuộc chính quyền Ukraine) xác nhận đảo Rắn bị Nga tấn công tên lửa. Tuy nhiên họ cho rằng, tên lửa Nga chỉ bắn trúng 2 nhà kho chứa nông sản trên đảo và không tiết lộ về thương vong đối với binh sĩ Ukraine, Reuters đưa tin.

Tuần trước, quân đội Nga tuyên bố rút khỏi đảo Rắn như một “cử chỉ thân thiện”, nhưng điều này không có nghĩa là binh sĩ Ukraine có thể dễ dàng tái kiểm soát hòn đảo.

Hôm 7.7, chính quyền Kramatorsk – thành phố được coi là thủ phủ vùng Donetsk – đã thông báo về một cuộc tấn công tên lửa Nga.

“Chúng tôi đang đánh giá hậu quả sau vụ tấn công. Người dân nên ở yên trong nơi trú ẩn. Nguy hiểm vẫn chưa chấm dứt”, Oleksandr Honcharenko – Thị trưởng Kramatorsk viết trên Telegram.

Pavlo Kyrylenko – Thống đốc Donetsk thuộc chính quyền Kiev – cho hay, việc sơ tán dân thường khỏi vùng này vẫn đang nhanh chóng diễn ra.

Nguồn: http://danviet.vn/binh-si-ukraine-vua-giuong-co-tren-dao-ran-nga-na-ngay-2-ten-lua-5020227721026...

Vỡ nợ, đảo quốc Nam Á nhờ cậy ông Putin

Tổng thống Sri Lanka – ông Lanka Gotabaya Rajapaksa – đã điện đàm với Tổng thổng Nga Putin và đề nghị Mosow hỗ trợ nước này trong cuộc khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng chưa...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung